Chủ đề nóng

Đà Lạt: Nhiều cây xanh gãy đổ do bão số 2, một người bị nứt xương chân

Chủ nhật, ngày 02/08/2020 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do ảnh hưởng của cơn bão số 2-Sinlaku, 2 ngày qua, trên địa bàn TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) liên tục mưa lớn kèm gió giật mạnh khiến nhiều cây xanh gãy đổ, làm một người dân đang lưu thông trên đường bị nứt xương chân.
Bình luận 0

Chiều ngày 2/8, ông Nguyễn Đức Cứ - Trưởng phòng Kinh tế TP.Đà Lạt xác nhận, trên địa bàn thành phố có nhiều cây xanh bị đổ gãy do mưa lớn kèm gió giật mạnh. 

Đà Lạt: Nhiều cây xanh gãy đổ do ảnh hưởng cơn bão số 2 - Ảnh 1.

Một cây thông lớn bị bật gốc do gió giật mạnh.

Trước đó, từ ngày 1/8, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng liên tục có mưa lớn và gió giật mạnh do ảnh hưởng của cơn bão số 2. Chính vì vậy, UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát các cây xanh có nguy cơ ngã đổ, lệch tán. Đặc biệt, những cây nằm ở khu vực dân cư, đông khách du lịch và người dân thường xuyên đi lại đã được chặt, tỉa cành...

Đà Lạt: Nhiều cây xanh gãy đổ do ảnh hưởng cơn bão số 2 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng có mặt giải phóng hiện trường khi cây bạch đàn bị đổ gãy.

Ghi nhận trong ngày 2/8, trên một số tuyến đường xuất hiện cây bị ngã đổ do gió mạnh. 

Tại đường Đinh Tiên Hoàng (ngay cổng sân bóng mini Đinh Tiên Hoàng), một cây bạch đàn cổ thụ cao khoảng 20m, đường kính gốc khoảng 80cm đã bị gãy đổ do phần gốc bị mục, chắn hết phần đường đi. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt cắt, dọn cây bị gãy đổ, giải phóng hiện trường cho người tham gia giao thông di chuyển.

Đà Lạt: Nhiều cây xanh gãy đổ do ảnh hưởng cơn bão số 2 - Ảnh 3.

Cây bạch đàn đổ gãy chắn ngang hết hai làn con đường Đinh Tiên Hoàng.

Đặc biệt, Vào lúc 14h30 phút tại đường Nguyễn Thái Học (phường 2, TP.Đà Lạt) có 1 cây thông bật gốc ngã đổ. Cành cây đã va trúng vào chị H.N.H.N. (19 tuổi, đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, phường 10) đang tham gia giao thông trên đường. Vụ việc đã khiến chị N. bị nứt xương chân và tổn thương dây chằn gối. 

Ngoài ra, tại khuôn viên Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh (đường Hùng Vương, phường 10, TP.Đà Lạt) một cây thông đường kính 25cm, cao hơn 10m cũng bất ngờ gãy đổ, đè lên một xe ô tô 4 chỗ làm xe bị hư hỏng nhẹ.

Đà Lạt: Nhiều cây xanh gãy đổ do ảnh hưởng cơn bão số 2 - Ảnh 4.

Cây thông bị gió quật đổ đã đè lên chiếc ô tô 4 chỗ gây hư hỏng nhẹ.

Bên cạnh đó, tại các tuyến đường Trần Phú, Hùng Vương, Xô Viết Nghệ Tĩnh, đèo Prenn cũng có cây xanh bị gãy đổ khiến việc lưu thông của người dân gặp khó khăn.

Đà Lạt: Nhiều cây xanh gãy đổ do ảnh hưởng cơn bão số 2 - Ảnh 5.

Một điểm bị sạt lở tại Chung cư Đỏ (phường 10, TP. Đà Lạt) trong ngày 2/8.

Đà Lạt: Nhiều cây xanh gãy đổ do ảnh hưởng cơn bão số 2 - Ảnh 6.

Môt cây xanh lớn bị gãy đổ ngay tại bờ hồ Xuân Hương (gần chợ đêm Đà Lạt), người dân phải chờ cơ quan chức năng đến cắt dọn để tiếp tục lưu thông.

Tuy không có thiệt hại về người, tuy nhiên, các cây lớn gãy đổ đã làm hư hại các hệ thống đường dây điện thoại, lưới điện thắp sáng, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người dân khi tham gia giao thông.

Hiện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đề nghị Ban chỉ huy PCTT và TKCN của các địa phương tăng cường nắm bắt thông tin, diễn biến bão số 2. Tổ chức lực lượng trực ban 24/24 kịp thời nắm bắt, báo cáo tình hình, tổ chức chỉ đạo triển khai với phương châm 4 tại chỗ, 3 sẵn sàng để chủ động ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại khi sự cố thiên tai xảy ra.

Đà Lạt: Nhiều cây xanh gãy đổ do ảnh hưởng cơn bão số 2 - Ảnh 7.

Hệ thống dây điện, đường dây bị hư hỏng sau khi những cây xanh bị gãy đổ.

 

Văn Long
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem