Chủ đề nóng

Đà Nẵng cảnh báo doanh nghiệp đổ xô cập nhật CCCD gắn chip trên đăng ký kinh doanh

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 17/03/2023 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng khuyến cáo các doanh nghiệp không nên nghe các thông tin không chính thống, đổ xô cập nhật CCCD gắn chip trên đăng ký kinh doanh.
Bình luận 0

Ngày 17/3, Sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng ra khuyến cáo các doanh nghiệp trên địa bàn TP không nên nghe theo các thông tin trên các trang mạng, tin nhắn… về việc doanh nghiệp phải hoàn thành thủ tục cập nhật CCCD gắn chip cho người đại diện theo pháp luật trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo đó,  thời gian qua, Phòng Đăng ký Kinh Doanh - Sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp và một số thông tin trên mạng có nội dung: "Chậm nhất ngày 31/3/2023, doanh nghiệp phải hoàn thành thủ tục cập nhật CCCD gắn chip cho người đại diện theo pháp luật trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; quá thời hạn trên, doanh nghiệp có thể bị xử phạt từ 3 triệu đồng đến 30 triệu đồng", "Doanh nghiệp bị phạt đến 7 triệu đồng nếu không thay đổi đăng ký kinh doanh sau khi thay đổi căn cước công dân"…

Đà Nẵng cảnh báo doanh nghiệp đổ xô cập nhật CCCD gắn chip trên đăng ký kinh doanh - Ảnh 1.

Người dân làm thủ tục tại bộ phận "Một cửa" Trung tâm Hành chính Đà Nẵng. Ảnh: D.B

Sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng khẳng định, chưa nhận được thông tin nào từ các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc bắt buộc doanh nghiệp thực hiện thủ tục cập nhật số căn cước công dân gắn chip của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như phản ánh.

Do đó, Sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng khuyến cáo doanh nghiệp không nên nghe theo các thông tin trên các trang mạng, tin nhắn… không chính thống, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem