Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Chủ tịch thành phố đối thoại với cán bộ trẻ

Thứ tư, ngày 30/03/2011 12:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 29.3, ông Trần Văn Minh - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã đối thoại với hơn 1.000 cán bộ trẻ của thành phố về các vấn đề kinh tế - xã hội.
Bình luận 0

Anh Phan Văn Sơn - Hiệu phó Trường CĐ Nghề Đà Nẵng, hỏi lãnh đạo thành phố có chủ trương gì để đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố hiện tại và tương lai. Ông Minh trả lời, thành phố đang hợp tác với nước ngoài để đào tạo nhân lực những ngành theo hướng phát triển của thành phố, như du lịch, công nghệ cao.

Một cán bộ khác băn khoăn, hiện nay nguồn thu ngân sách của thành phố phụ thuộc rất nhiều vào việc khai thác quỹ đất, nhưng quỹ đất cũng sẽ dần cạn kiệt. Vậy Đà Nẵng đã có chủ trương gì để thu ngân sách bền vững?

Chủ tịch Trần Văn Minh nói, những năm qua, tiền thu từ khai thác quỹ đất khoảng 4.800 - 5.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, tiền thu được chỉ để đầu tư cơ sở hạ tầng để giá đất được tăng lên, có giá trị hơn, chứ không để chi lương cho hành chính sự nghiệp. Đà Nẵng phải làm 2 việc song hành là thúc đẩy sản xuất và xây dựng chỉnh trang đô thị, có như vậy doanh thu mới bền vững.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem