Chủ đề nóng

quỹ đất

 • Giá cao, TP.HCM đấu giá quỹ đất dọc tuyến metro để tăng thu cho ngân sách

  Giá cao, TP.HCM đấu giá quỹ đất dọc tuyến metro để tăng thu cho ngân sách

  UBND TP.HCM đã tính đến phương án khai thác quỹ đất, trung tâm thương mại dọc theo tuyến metro số 1 bằng cách đấu giá để tăng nguồn thu cho ngân sách thành phố.
 • TP.HCM lập đề án khai thác quỹ đất có gì mới?

  TP.HCM lập đề án khai thác quỹ đất có gì mới?

  Trong bối cảnh thị trường BĐS tại TP.HCM gặp nhiều biến động, nhiều dự án vướng pháp lý nên nguồn cung khan hiếm, Sở Tài nguyên và Môi trường đang tiến hành lập đề án giải pháp khai thác quỹ đất mới tại thành phố.
 • TP.HCM lập đề án khai thác quỹ đất có gì mới?

  TP.HCM lập đề án khai thác quỹ đất có gì mới?

  Trong bối cảnh thị trường BĐS tại TP.HCM gặp nhiều biến động, nhiều dự án vướng pháp lý nên nguồn cung khan hiếm, Sở Tài nguyên và Môi trường đang tiến hành lập đề án giải pháp khai thác quỹ đất mới tại thành phố.
 • Đầu tư bất động sản vùng ven, cơ hội cho người ít vốn

  Đầu tư bất động sản vùng ven, cơ hội cho người ít vốn

  Các chuyên gia cho rằng, thị trường vùng ven TP.HCM có quỹ đất rộng và giá cả thấp hơn. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, khu vực này đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu để ở nhưng nguồn vốn ít.
 • Điểm sáng tín dụng vào bất động sản

  Điểm sáng tín dụng vào bất động sản

  Các chuyên gia tài chính nhìn nhận tín dụng vào bất động sản trong những tháng cuối năm 2019 sẽ có nhiều điểm sáng nhờ sự vực dậy của kinh tế vĩ mô và sự tăng trưởng khối cổ phiếu bất động sản.
 • Trên 3.000 dự án chậm triển khai, lãng phí hàng nghìn ha đất

  Trên 3.000 dự án chậm triển khai, lãng phí hàng nghìn ha đất

  Số liệu từ 48 địa phương cho thấy có 3.088 dự án công trình chậm triển khai với tổng diện tích trên 80.000 ha. Đa số không sử dụng đất quá 12 tháng hoặc chậm tiến độ quá 24 tháng.
 • TP.HCM: Nhiều dự án lớn khó "phá băng"

  TP.HCM: Nhiều dự án lớn khó "phá băng"

  Trong số các dự án địa ốc mà Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) đề xuất bổ sung vào danh sách mời gọi đầu tư có những dự án rất lớn về quy mô và được quy hoạch từ rất lâu nhưng vẫn “treo”.
 • Điều chỉnh quỹ đất để xây dựng các khu đô thị hiện đại tại Gia Lâm

  Điều chỉnh quỹ đất để xây dựng các khu đô thị hiện đại tại Gia Lâm

  Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội.
 • Viglacera xác định không phù hợp giá trị quyền sử dụng 12 triệu m2 đất khi CPH

  Viglacera xác định không phù hợp giá trị quyền sử dụng 12 triệu m2 đất khi CPH

  Theo Kiểm toán Nhà nước, đến thời điểm làm hồ sơ quyết toán bàn giao doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần, thì giá đất tại các lô đất Tổng công ty Viglacera (12 triệu m2) vẫn là giá tạm tính theo bản giá đất do UBND tỉnh công bố năm 2012… không phù hợp với nghị định của Chính Phủ.
 • Đề xuất xây lại ga HN:Thủ đô sẽ "mất gốc"?!

  Đề xuất xây lại ga HN:Thủ đô sẽ "mất gốc"?!

  Sau khi có thông tin Hà Nội đề xuất xây lại khu vực ga Hà Nội thành quần thể chức năng cao 40-70 tầng trên diện tích đất khoảng 98,1ha, xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều từ giới chuyên gia. Về giá trị lịch sử - kiến trúc – văn hóa của ga Hà Nội trước viễn cảnh bị tác động, Thạc sĩ KTS Đoàn Bắc, một người từng nghiên cứu nhiều về kiến trúc - quy hoạch và gắn bó “máu thịt” với Thủ đô đã bày tỏ quan điểm.