Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Cty Bạch Đằng rút kiến nghị gói thầu Nhà máy nước Hòa Liên

Đình Thiên Thứ năm, ngày 31/10/2019 17:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng Công ty Bạch Đằng đã có văn bản gửi Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng liên quan đến gói thầu dự án xây dựng Nhà máy nước Hòa Liên.
Bình luận 0

Ngày 31/10, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã nhận được văn bản của Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng (Công ty Bạch Đằng) liên quan đến kiến nghị của công ty này về gói thầu dự án Nhà máy nước Hòa Liên.

Theo đó, ông Vũ Quang Bảo, Chủ tịch HĐQT của Công ty Bạch Đằng đã ký văn bản gửi UBND, Thành ủy Đà Nẵng để rút lại kiến nghị của công ty này gửi UBND, Thành ủy Đà Nẵng trước đó về kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu Thiết kế -cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình Nhà máy nước Hòa Liên.

Cụ thể, sau khi Đà Nẵng công bố kết quả nhà thầu trúng thầu dự án xây dựng Nhà máy nước Hòa Liên thì công ty Bạch Đằng cho rằng, BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp (DAXDCTDDCN) Đà Nẵng loại hồ sơ tham gia thầu của mình không thỏa đáng, vội vàng, chưa hợp lý và thiếu tính thượng tôn pháp luật.

Các Nhà máy nước đang có của Đà Nẵng chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. Ảnh: Đình Thiên

Liên quan kiến nghị trên của Công ty Bạch Đằng, BQL DAXDCTDDCN Đà Nẵng khẳng định việc loại hồ sơ của công ty này hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Để làm rõ hơn, BQL DAXDCTDDCN cũng đã có văn bản gửi Cục Quản lý đấu thầu (Bộ KHĐT) hướng dẫn thi hành pháp luật về đấu thầu và cơ quan này cũng có văn bản phúc đáp BQL DAXDCTDDCN thực hiện đúng Luật Đấu thầu.

Dự án Nhà máy nước Hòa Liên là dự án trọng điểm, cấp bách cần rút ngắn thời gian triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu nước sạch phục vụ sản xuất, sinh hoạt trên địa bàn thành phố. Do vậy, UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành tập trung nhân vật lực, ưu tiên tối đa thời gian để triển khai dự án theo đúng tiến độ yêu cầu của lãnh đạo thành phố là hoàn thành công trình và đưa vào nhà máy vận hành trong năm 2020.

Gói thầu thiết kế, cung cấp thiết bị và xây lắp công trình Nhà máy nước Hòa Liên (EPC) có giá hơn 1.031 tỷ đồng thuộc dự án Nhà máy nước Hòa Liên (Đà Nẵng). Gói thầu EPC được đấu thầu rộng rãi trong nước theo phương thức 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ. Chủ đầu tư là BQL DAXDCTDDCN Đà Nẵng trực tiếp mời thầu.

Nội dung chính của gói thầu là lập thiết kế bản vẽ thi công Nhà máy nước Hòa Liên công suất 120.000 m3/ngày đêm; cung cấp lắp đặt thiết bị công nghệ; thi công xây dựng nhà máy, trạm bơm, tuyến ống và đập dâng... Gói thầu được đóng/mở thầu vào chiều ngày 16/9/2019 với sự tham gia của 5 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem