Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Điều tra đường dây lợi dụng chính sách giải cứu nhân đạo đưa người nhập cảnh trái phép

Diệu Bình Thứ tư, ngày 05/05/2021 18:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.Đà Nẵng đang điều tra đường dây lợi dụng việc nhập cảnh của chuyên gia và chính sách giải cứu nhân đạo của Chính phủ để tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép nhằm trục lợi bất chính.
Bình luận 0

Chiều 5/5, thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng xác nhận, đơn vị đang điều tra đường dây có dấu hiệu lợi dụng việc nhập cảnh của chuyên gia và chính sách giải cứu nhân đạo của Chính phủ để tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép nhằm trục lợi bất chính.

Theo đó, phương thức được các đối tượng thực hiện là sử dụng doanh nghiệp đứng ra bảo lãnh, lấy danh nghĩa mời chuyên gia nước ngoài có trình độ, tay nghề cao nhập cảnh vào Việt Nam làm việc. Tuy nhiên, sau khi cách ly xong, những người này ở lại làm việc tự do, thậm chí có người còn không biết đơn vị nào bảo lãnh mình nhập cảnh.

Đà Nẵng: Điều tra đường dây đưa người nhập cảnh trái phép  - Ảnh 1.

16 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Công an Đà Nẵng bắt giam vào cuối tháng 4.

"Chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị điều tra, khi có kết quả sẽ cung cấp thông tin cho báo chí", thiếu tướng Vũ Xuân Viên nói.

Trước đó, Công an Đà Nẵng đã bắt tạm giam 16 người trong đường dây tiếp tay đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để cư trú hoặc qua Việt Nam xong đi các nước khác. Hiện nay Đà Nẵng có gần 2.400 người đang cách ly, trong đó có 1.936 người về từ vùng dịch.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem