Tối 21/7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã thông qua dự thảo áp dụng biện pháp mạnh nhằm cắt đứt các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn thành phố.
Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi TP ghi nhận 12 ca mắc Covid-19 trong ngày (21/7), Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và các trường hợp khẩn cấp khác, thực hiện nghiêm "5K", không tụ tập quá 2 người nơi công cộng. Dừng các hoạt động như tập thể dục đi bộ, đi xe đạp…
Dừng tất cả hoạt động không thiết yếu. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ liên quan trực tiếp đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp như công chứng, luật sư, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh, mai táng... được hoạt động.
Đà Nẵng áp dụng biện pháp mạnh nhằm cắt đứt các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn thành phố. (Ảnh: D.B)
Người dân được ra ngoài khi mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, mua thuốc chữa bệnh, cấp cứu nhưng phải giữ khoảng cách 2 mét khi giao tiếp. Dừng shipper, các cửa hàng ăn uống được hoạt động.
Các chợ hoạt động theo tần suất, tạm dừng các mặt hàng không thiết yếu tại chợ, siêu thị. Các cơ quan, công sở làm việc không quá 50% số người, tạm dừng các cuộc họp không cần thiết.
Đối với những người đi làm phải có giấy của cơ quan đơn vị xác nhận, để cơ quan chức năng kiểm soát. Nguyễn tắc phải ở nhà không ra ngoài không cần thiết thực hiện nguyên tắc 1 cung đường 2 điểm đến.
Tạm dừng giao nhận hàng hóa bằng xe máy, dừng taxi, xe dưới 9 chỗ và xe công nghệ. Không được tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật, tụ tập tại gia đình.
Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12h ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới.
Ngày 21/7, Đà Nẵng ghi nhận 28 ca mắc Covid-19 mới. Đáng chú ý có đến 12 bệnh nhân ghi nhận tại cộng đồng chưa được cách ly khi phát hiện dương tính.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.