Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Giám đốc sở xin thêm cấp phó vì “không đủ người đi họp”

Đình Thiên Thứ tư, ngày 17/10/2018 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Số lượng công việc nhiều, các cuộc họp cũng diễn ra liên tục nhưng Sở Công Thương TP.Đà Nẵng lại thiếu vị trí Phó Giám đốc trong thời gian dài.
Bình luận 0

Ngày 17.10, trao đổi với Dân Việt, ông Phan Văn Kha - Giám đốc Sở Công Thương TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đang thiếu vị trí Phó Giám đốc sở một thời gian dài nên công việc chung của Sở Công Thương bị ảnh hưởng.

“Sở Công Thương thiếu Phó Giám đốc hơn 6-7 tháng nay rồi. Công việc thì nhiều mà các cuộc họp cũng diễn ra liên miên. Thú thực, không làm hết việc nhưng cũng phải cử người đi họp. Vậy nhưng có những thời điểm có nhiều cuộc họp diễn ra cùng lúc, chúng tôi không đủ lãnh đạo để cử đi dự”, ông Kha nói.

Theo ông Kha, đơn vị này đã nhiều lần có ý kiến đề nghị cho bổ sung lãnh đạo sở nhưng chưa được thành phố đồng ý vì chờ xem các quyết định mới của Trung ương về việc sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế…

Vị Giám đốc Sở Công Thương thông tin thêm, hiện đơn vị này chỉ có 2 Phó Giám đốc và tới tháng 5.2019, bản thân ông là Giám đốc sẽ nghỉ hưu, nên sắp tới đơn vị này không được bổ sung lãnh đạo thì công việc chung sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa lưu ý về nhân sự của Sở Công Thương trong buổi làm việc ngày 16.10. Ảnh: Đình Thiên

Vì vậy, vào ngày hôm qua (16.10), trong buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, ông Phan Văn Kha đã xin ý kiến của Thường trực Thành ủy để kiện toàn bộ máy lãnh đạo của sở trong thời gian sớm nhất.

“Trước mắt cho tăng cường 1 Phó Giám đốc Sở vì hiện nay không đủ lãnh đạo để đi họp. Nếu được thì cho làm luôn quy hoạch chức vụ Giám đốc sở càng sớm càng tốt. Mong Bí thư có ý kiến với Thường trực để đơn vị sớm kiện toàn bộ máy”, ông Kha nói.

Liên quan đến vấn đề này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, lãnh đạo sở phải tập trung vào công việc của đơn vị, không nhất thiết phải dự tất cả các cuộc họp. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng lưu ý lãnh đạo UBND thành phố và Sở Nội vụ về nhân sự của Sở Công Thương.

“Nếu thiếu nhân sự quá thì chúng ta có quy chế của HĐND thành phố tổ chức các cuộc họp bất thường để bổ sung. Tôi cũng lưu ý Sở Nội vụ về công tác nhân sự của Sở Công Thương. Nếu  làm quy hoạch kế thừa vị trí của anh Kha sớm cũng tốt, bộ máy lãnh đạo sẽ xuyên suốt giúp ích cho công việc suôn sẻ”, ông Nghĩa nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem