Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17/2

Diệu Bình Thứ năm, ngày 13/02/2020 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn TP.Đà Nẵng sẽ đi học trở lại từ ngày 17/2.
Bình luận 0

Chiều 13/2, UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản trả lời tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc học sinh, học viên, sinh viên đi học lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch virus corona (Covid-19). 

Theo đó, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã ký văn bản số 819/UBND-SGDĐT gửi Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND các quận, huyện có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc, các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn thành phố thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17/2.

Học sinh, học viên, sinh viên tại Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 17/2.

Chỉ đạo các đơn vị trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tuyên tuyền, hướng dẫn kĩ năng phòng, chống dịch Covid-19 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, học sinh, học viên, sinh viên. Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của người dạy, người học, báo cáo kịp thời để phối hợp xử lý.

Giám đốc Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo các bộ phận chức năng phối hợp với tất cả các cơ sở giáo dục, dạy nghề trên địa bàn tiến hành phun thuốc khử trùng trong 2 ngày 14-15/2. 

Trước đó, chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trình chính quyền TP xem xét đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2, sau thời gian tạm nghỉ phòng dịch bệnh.

Trong cùng diễn biến liên quan, thông tin từ Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, từ 13h30 ngày 12/2 đến 8h ngày 13/2, các bệnh viện trên địa bàn thành phố tiếp nhận thêm 3 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Tính đến 8h sáng nay (13/2), trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã có tổng cộng có 104 mẫu xét nghiệm âm tính, chưa có trường hợp dương tính với Covid-19. Hiện tại, sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ niễm Covid-19 đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Ngoài ra, trên địa bàn Đà Nẵng đang giám sát tại cộng đồng 46 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem