Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Học sinh lén chụp đề kiểm tra cuối kỳ II môn Toán đăng facebook "kêu cứu"

Diệu Bình Thứ ba, ngày 20/04/2021 19:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 20/4, trao đổi với PV Dân Việt, ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng xác nhận có việc lộ đề kiểm tra cuối kỳ II môn Toán lớp 9 trên địa bàn thành phố.
Bình luận 0

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng, sáng 20/4, học sinh lớp 9 trên toàn thành phố làm bài kiểm tra cuối kỳ II môn Toán lớp 9. Tại một trường THCS thuộc huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), giáo viên coi thi phát đến 12 đề thi cho thí sinh thì phải chạy ra ngoài để nôn mửa do đau dạ dày. Sau đó, một giáo viên khác được phân công đến để tiếp tục phát đề thi cho các thí sinh còn lại. Trong khoảng thời gian này, có một em học sinh đã chụp lại đề là gửi ra.

Đà Nẵng: Học sinh lén chụp đề kiểm tra đăng facebook "kêu cứu" - Ảnh 1.

"Đây là đề thi kiểm tra học kỳ II, Sở ra đề và cung cấp cho các trường trên địa bàn thành phố. Các trường chủ động trong việc tổ chức kiểm tra, bố trí từ 1 đến 2 cán bộ coi thi/phòng. Sau khi phát hiện sự việc, Sở đã mời các lực lượng chức năng vào cuộc xác minh, xử lý. Đây là sự cố đáng tiếc khi giáo viên bị ốm trong quá trình coi thi.", ông Linh nói.

Trước đó, sáng 20/4, trên nhóm Facebook Học sinh Đà Nẵng đã có bản chụp đề kiểm tra cuối kỳ II môn Toán lớp 9 của Sở GD&ĐT Đà Nẵng kèm theo lời đề nghị "Bày với" xuất hiện trên mạng xã hội Facebook. Đáng nói, lúc này, các trường THCS trên toàn thành phố đã cho học sinh lớp 9 làm bài kiểm tra môn Toán được khoảng 30 phút. Bài viết sau đó đã được gỡ khỏi trên mạng xã hội Facebook vào sáng cùng ngày.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem