Chủ đề nóng

Tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho 220 cán bộ, chiến sĩ công an ở Đà Nẵng

Đông Phong Thứ sáu, ngày 16/04/2021 12:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 16/4, Bệnh viện 199 - Bộ Công An (đóng tại TP.Đà Nẵng) đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Bình luận 0

Sáng 16/4, Bệnh viện 199 - Bộ Công An (đóng tại TP.Đà Nẵng) đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19. Vắc xin được sử dụng là AstraZeneca được nghiên cứu và phát triển bởi Đại học Oxford và hãng dược nổi tiếng thế giới AstraZeneca (Vương quốc Anh).

Theo kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn 2021-2022 trong lực lượng Công an nhân dân, Bệnh viện 199 được giao nhiệm vụ tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đóng quân trên địa bàn TP.Đà Nẵng gồm Phòng Cảnh vệ Miền trung (K01), Công an cửa khẩu Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng. Riêng trong đợt 1 này, bệnh viện sẽ tiêm vắc xin cho 220 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng tuyến đầu trong lực lượng Công an nhân dân.

Trước đó, Bệnh viện 199 đã kết hợp cùng Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng, tổ chức buổi tập huấn về an toàn và khám sàng lọc trước tiêm chủng, cho các nhân viên tham gia buổi tiêm chủng.

Tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho 220 cán bộ, chiến sĩ công an ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho cán bộ chiến sĩ công an ở Đà Nẵng. Ảnh: Đông Phong

Để buổi tiêm chủng diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt hiệu quả cao, các khâu tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, đến khâu tiêm phòng và theo dõi sau khi tiêm, và các phương tiện hỗ trợ xử trí những trường hợp phản ứng sau tiêm đã được bệnh viện chuẩn bị kỹ lưỡng.

Chị Lê Thị Xuân, người được tiêm vắc xin đợt này cho biết, nhân viên tiêm chủng đã tư vấn rất kỹ càng từ bàn tiếp đón đến bàn tiêm chủng, từ liều lượng cho tới hạn sử dụng, nơi sản xuất, tác dụng phụ của thuốc trong và sau khi tiêm.

"Các bác sĩ Bệnh viện 199 đã bố trí để phục vụ cho quá trình tiêm chủng, với sự tham gia chỉ đạo trực tiếp của Bác sĩ Trần Quang Pháp - Phó Giám đốc bệnh viện, các bác sĩ khoa hồi sức cấp cứu. Trong quá trình tiêm các nhân viên tiêm chủng luôn theo dõi, hỏi han sức khỏe để phát hiện bất thường sau khi tiêm. Tôi rất vui khi có tên trong danh sách tiêm chủng Vắc xin Covid-19 đợt này và tham gia với tinh thần thoải mái, không lo lắng điều gì. Mọi người nên tiêm chủng để phòng bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội", bác sĩ Xuân chia sẽ.

Được biết, các cá nhân sau khi được tiêm vắc xin Covid-19 sẽ được theo dõi ít nhất 30 phút sau tiêm chủng và tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong vòng ít nhất 7 ngày sau tiêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem