Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Không đóng cửa chợ, chỉ đóng quầy hàng có F0

Diệu Bình Thứ ba, ngày 18/01/2022 16:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để đảm bảo cung ứng hàng hóa, Đà Nẵng áp dụng phương án chỉ đóng quầy hàng có tiểu thương F0 và các F liên quan có nguy cơ lây nhiễm cao, không đóng cửa cả chợ như trước đây.
Bình luận 0

Ngày 18/1, Sở Công Thương có thông tin về tình hình hoạt động của các chợ trên địa bàn.

Sở này đề nghị UBND các quận, huyện trên địa bàn đảm bảo hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống; đảm bảo cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết.

Đà Nẵng: không đóng cửa chợ, chỉ đóng quầy hàng có F0 - Ảnh 1.

Đà Nẵng áp dụng phương án chỉ đóng quầy hàng có tiểu thương F0 và các F liên quan có nguy cơ lây nhiễm cao, không đóng cửa cả chợ như trước đây. Ảnh: D.B

Trong trường hợp cần thiết, các quận, huyện tổ chức các điểm bán hàng cố định, lưu động theo các cấp độ "thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" để phục vụ người dân.

Đồng thời yêu cầu Công ty quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng, Ban quản lý các chợ duy trì hoạt động của các chợ, áp dụng phương án chỉ đóng quầy hàng có tiểu thương F0 và các F liên quan có nguy cơ lây nhiễm cao, không đóng cửa cả chợ như trước đây. Tổ chức cách ly kịp thời, khoanh vùng trong phạm vi hẹp nhất nhằm đảm bảo hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Ngoài ra, Sở vận động tiểu thương tự chịu kinh phí xét nghiệm với tần suất 3 ngày/lần từ nay đến Tết Nguyên đán để tầm soát nguy cơ…

Đà Nẵng: không đóng cửa chợ, chỉ đóng quầy hàng có F0 - Ảnh 2.

Những ngày qua, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng liên tục trong cao. Ảnh: D.B

Trong những ngày qua, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng liên tục trong cao. Riêng ngày 17/1, TP ghi nhận 924 ca mắc, trong số này có nhiều trường hợp là tiểu thương các chợ. Tại điểm nóng ở chợ Cồn từ ngày 11 đến ngày 17/1, đã ghi nhận 164 ca mắc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem