Chủ đề nóng

Đà Nẵng lắp camera trên xe để quản lý hướng dẫn viên trái phép

Thứ sáu, ngày 03/11/2017 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Du lịch TP.Đà Nẵng vừa kiến nghị UBND TP cho phép lắp đặt camera trên các xe vận chuyển du lịch để siết chặt quản lý, có cơ sở xử lý những hướng dẫn viên du lịch hoạt động trái phép.
Bình luận 0

Phó Ban tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, ông Bùi Xuân cho biết, trước thông tin xuất hiện thực trạng hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc hoạt động trái phép, công khai, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường du lịch, Đà Nẵng đã triển khai ngay các giải pháp khắc phục.

Hoạt động đưa khách tham quan tự do, dùng hướng dẫn viên người nước ngoài đang ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch Đà Nẵng.

Ông Xuân cho biết, nhiều trường hợp đối tượng người Trung Quốc trực tiếp dẫn đoàn khách du lịch của nước mình, thuyết minh ngay trên xe, tại các điểm tham quan một cách tự do, không kiểm soát được nội dung... khiến hướng dẫn viên du lịch và dư luận bức xúc.

Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, xử lý, Sở du lịch TP.Đà Nẵng đã kiến nghị TP tổ chức cuộc đối thoại để trao đổi, phản biện với cộng động hướng dẫn viên du lịch Hoa ngữ, các đơn vị lữ hành. Sở này cũng đồng thời đề xuất UBND TP cho phép thí điểm lắp đặt camera trên các xe vận chuyển du lịch để có bằng chứng chính xác, làm cơ sở để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

An Thượng (Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem