Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Nhiều các cơ sở thuốc chưa chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19

Diệu Bình Thứ ba, ngày 08/09/2020 17:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 8/9, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã xử phạt hành chính 9 nhà thuốc trên địa bàn thành phố do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh thuốc.
Bình luận 0

Theo đó, các cơ sở được kiểm tra đã nắm rõ về yêu cầu theo dõi, báo cáo những trường hợp đến mua thuốc có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt; tuy nhiên hầu hết các cơ sở chưa thực hiện đầy đủ theo văn bản hướng dẫn của Sở Y tế.

 Từ ngày 29/7 đến nay, Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra 23 cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn thành phố về chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Phát hiện 9 cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh thuốc.

Các nội dung vi phạm: Không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật; để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc; không niêm yết giá khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn; kinh doanh thuốc không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc; Giấy chứng nhận thực hành tốt nhà thuốc đã hết thời hạn có hiệu lực; bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng.

Đà Nẵng: Hầu hết các cơ sở thuốc chưa chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

9 nhà thuốc trên địa bàn thành phố bị xử phạt do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh thuốc.

Đến ngày 7/9, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt 7 cơ sở với tổng số tiền xử phạt 21 triệu đồng. Trong đó, đóng cửa 1 cơ sở cho đến khi có đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh thuốc (Nhà thuốc Hồng Ngọc, 49 Bà Huyện Thanh Quan, quận Ngũ Hành Sơn); 1 cơ sở bị tước quyền sử dụng Chứng chỉ hành nghề dược của dược sỹ phụ trách chuyên môn, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc của nhà thuốc trong thời hạn 3 tháng (Nhà thuốc Tân Dung Phong, 400 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu). 2 cơ sở đang tiếp tục làm việc để xử lý vi phạm hành chính.

Đối với cơ sở bán lẻ thuốc liên quan đến ca bệnh số 1017, Sở Y tế sẽ làm việc để xử lý hành vi vi phạm của cơ sở trong việc không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch ngay sau khi nhân viên bán thuốc hoàn thành việc cách ly y tế.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện nghiêm túc các nội dung trong công tác phòng, chống dịch, chung tay cùng ngành y tế thành phố phát hiện sớm các ca bệnh trong cộng đồng và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem