Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Phát hiện người đàn ông nhập cảnh trái phép

Diệu Bình Thứ ba, ngày 04/05/2021 20:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đà Nẵng phát hiện người đàn ông nhập cảnh trái phép, tăng cường ra quân, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không tuân thủ quy định 5K.
Bình luận 0

Tối 4/5, Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã đưa người đàn ông nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung.

Theo đó, khoảng 8h sáng cùng ngày, Công an xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) phát hiện Trần Văn Nh. (SN 1988, trú tại Hải Tân, Hải Hậu, Nam Định) nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam. Qua khai thác, người này xuất cảnh qua Lào từ 20/10/2020 đến ngày 29/4/2021 thì nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Đà Nẵng: Phát hiện người đàn ông nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Khu ký túc xá phía Tây thành phố Đà Nẵng.

Lực lượng chức năng đã đưa ông Nh. đến Khu ký túc xá phía Tây thành phố Đà Nẵng (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) cách ly y tế, bố trí phân khu riêng, tách biệt đối với khu vực cách ly đối tượng F1.

Trong cùng diễn biến liên quan, tối 4/5, ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho hay, tính đến chiều cùng ngày, các phường trên địa bàn quận đã ra quân, nhắc nhở và xử phạt 17 trường hợp không tuân thủ quy định 5K. Trong đó có 10 trường hợp bị lập biên bản, phạt tổng số tiền là 18 triệu đồng chủ yếu vì hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và tập trung đông người. Cụ thể, 2 người bị phạt mỗi người 1 triệu đồng, 8 người còn lại mỗi người 2 triệu đồng.

Đà Nẵng: Phát hiện người đàn ông nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Các phường trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã ra quân, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không tuân thủ quy định 5K.

Tại quận Sơn Trà (Đà Nẵng), ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận cho hay cùng ngày, toàn quận đã ra quân và lập biên bản xử phạt 8 trường hợp với số tiền 16 triệu đồng, mỗi người bị phạt 2 triệu đồng. Đây là các trường hợp người dân và du khách không đeo khẩu trang chủ yếu ở 2 địa điểm gồm cầu Tình yêu và khu vực cầu Rồng của quận này. Ngoài ra, lực lượng chức năng tại quận Sơn Trà còn lập biên bản nhắc nhở 36 trường hợp.

Đà Nẵng: Phát hiện người đàn ông nhập cảnh trái phép - Ảnh 3.

Theo lãnh đạo 2 quận Hải Châu và Sơn Trà, đây là ngày đầu tiên, các phường trên địa bàn 2 quận này ráo riết ra quân để nhắc nhở và xử lý các trường hợp không tuân thủ quy định 5K. Ông Thạnh cho biết thêm trong những ngày tới, toàn quận sẽ ráo riết ra quân và xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ 5K.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem