Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Phát hiện thêm container chứa ngà voi, vảy tê tê nhập lậu

Thứ tư, ngày 26/08/2015 07:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiếp tục điều tra mở rộng về đường dây buôn lậu ngà voi, sừng tê giác qua đường biển tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), chiều qua (25.8), tổ công tác Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu (Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an) phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã kiểm tra, phát hiện thêm 1 container chứa ngà voi và vảy tê tê nghi nhập lậu.
Bình luận 0

Số ngà voi, vảy tê tê được chứa trong container mang số hiệu WHNU 2911922, chuyên chở bằng tàu Wanhai của hãng tàu Hồng Kông (Trung Quốc), cập cảng Tiên Sa ngày 10.8. Đơn vị đứng tên nhập hàng là Công ty Hùng Huy Bảo, trụ sở tại TP.Đà Nẵng.

Dấu hiệu vi phạm thể hiện rõ qua việc khai báo hàng trong container là đậu đỏ, thay vì ngà voi và vảy tê tê.

Như Báo ANTĐ thông tin, trong các ngày 13 và 21.8, tại cảng Đà Nẵng, cơ quan chức năng đã mở, khám xét 5 container của Công ty TNHH Vạn An (công ty Vạn An, địa chỉ tại đường 2-9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), phát hiện tổng cộng khoảng 3 tấn ngà voi, sừng tê giác có dấu hiệu nhập lậu từ Châu Phi về Việt Nam. Số ngà voi, sừng tê giác đó được ngụy trang trong những thanh gỗ hay đá lớn giả cẩm thạch.

Một cán bộ Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu cho biết, nhiều khả năng Công ty Vạn An có mối quan hệ với Công ty Hùng Huy Bảo và khi biết các lực lượng chức năng liên tục phát hiện 5 container của Công ty Vạn An liên quan đến số ngà voi, sừng tê giác nhập lậu, chủ container “đậu đỏ” đã tìm cách trì hoãn, không chịu mở tờ khai hải quan, nhưng không thoát.

H.Q (ANTĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem