Chủ đề nóng

Đà Nẵng sẽ “bung hàng” du lịch sông nước

Kim Oanh Chủ nhật, ngày 30/10/2016 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tăng cường xúc tiến du lịch, đẩy mạnh các hoạt động quảng bá du lịch ra nước ngoài; phát triển sản phẩm du lịch và môi trường, xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn... là chiến lược của ngành du lịch Đà Nẵng để thu hút và phát triển trong thời gian tới.
Bình luận 0

Triệu lượt khách đến Đà Nẵng

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, tính đến tháng 9, tổng lượt khách tham quan, du lịch Đà Nẵng ước đạt 4,41 triệu lượt, tăng 18,3% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 1,28 triệu lượt khách, tăng 45,5% so với cùng kỳ năm 2015; khách nội địa ước đạt 3,3 triệu lượt, tăng 9,9%.  Tổng thu du lịch ước đạt 12.795 tỷ đồng, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm 2015. Trong tháng 9, thành phố cũng đã đón 42 chuyến tàu biển với 44.221 lượt khách, tăng 21 tàu và gấp 2,5 lần so với cùng kỳ 2015. Khách đường bộ Thái Lan, Lào đến Đà Nẵng ước đạt 13.050 lượt. Khách du lịch đường hàng không đến Đà Nẵng ước đạt 571.945 lượt, tăng 41,4% so với cùng kỳ năm 2015.

Ngoài tour du ngoạn Sông Hàn, sắp tới Đà Nẵng sẽ phát triển thêm nhiều tour, tuyến đường sông. Ảnh: K.O

Đà Nẵng vừa vinh dự đạt danh hiệu “Điểm đến Sự kiện và Lễ hội hàng đầu châu Á 2016” - giải thưởng danh giá của Ban tổ chức lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards (WTA) nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong các lĩnh vực lữ hành, du lịch vào giữa tháng 10 vừa qua. Để nhận được giải thưởng này, Đà Nẵng đã vượt qua hơn 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Bangkok, Bắc Kinh, Hongkong, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore. 

Ông Trần Chí Cường- Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, ngành du lịch Đà Nẵng đã triển khai các hội chợ xúc tiến du lịch nội địa và quốc tế như Hội chợ Travex 2016 tại Philippines, Hội chợ ITB Berlin 2016 tại Đức, Hội chợ MITT Nga, Ngày hội du lịch tại TP.Hồ Chí Minh, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam -VITM tại Hà Nội… Bên cạnh đó việc phát triển đa dạng thị trường, trong định hướng phát triển của ngành du lịch Đà Nẵng thời gian đến vẫn tiếp tục duy trì tốt thị trường nội địa, đầu tư phát triển thêm các sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và xúc tiến thu hút các thị trường quốc tế mà Đà Nẵng có thế mạnh, là thị trường trọng điểm và tiềm năng của thành phố.

Phát triển thêm nhiều tour, tuyến đường sông

9 tháng đầu năm, thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng chủ yếu là khách du lịch Trung Quốc, thứ 2 là khách Hàn Quốc và khách Nhật Bản đứng thứ 3.

Ngoài các sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, phong phú như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch biển, bán đảo Sơn Trà, các điểm vui chơi, giải trí đang trở thành điểm đến mới như Công viên châu Á- Asia Park, Suối khoáng nóng núi Thần Tài, Trung tâm Giải trí phức hợp Helio… thành phố đã có kế hoạch phát triển du lịch đường sông giai đoạn 2016 – 2018, phát triển thêm các tour, tuyến cụ thể như: Tuyến cảng sông Hàn – cầu Trần Thị Lý, tuyến cảng sông Hàn - cửa biển - bán đảo Sơn Trà, phát triển thêm thể thao giải trí biển, dịch vụ ăn uống, nâng cao chất lượng phục vụ khách; tuyến cảng sông Hàn – Cẩm Lệ – Túy Loan – Thái Lai; tuyến sông Hàn-danh thắng Ngũ Hành Sơn; tuyến sông Cu Đê – Trường Định phát triển tuyến điểm du lịch sinh thái gắn với văn hóa làng nghề, tâm linh...

Về những bất cập như tình trạng đeo bám, chèo kéo khách ở một số điểm đông khách du lịch; người nước ngoài hoạt động lữ hành, hướng dẫn du lịch trái phép; sự cố tàu chìm… ngành du lịch vẫn đang phối hợp các ngành chức năng xử lý triệt để, xây dựng Đà Nẵng trở thành một điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn.

“Sau sự cố chìm tàu du lịch ngày 4.6, Sở Du lịch phối hợp Sở Giao thông -Vận tải và các cơ quan chức năng tiến hành rà soát lại toàn bộ hoạt động của các tàu du lịch trên sông Hàn. Đến nay, thành phố đã cấp phép hoạt động trở lại cho 18 phương tiện, lượng khách tham gia các tour du ngoạn trên sông Hàn đạt trung bình 646 khách/ngày” - ông Cường nói thêm. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem