Chủ đề nóng

Đà Nẵng triển khai ứng dụng PC-Covid quốc gia để kiểm soát dịch Covid-19

Trần Hậu Thứ bảy, ngày 16/10/2021 09:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối ngày 15/10, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản triển khai ứng dụng PC-Covid quốc gia để hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sử dụng các ứng dụng QR trong phòng chống dịch trên địa bàn TP.Đà Nẵng.
Bình luận 0

Theo đó, thực hiện chủ trương của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP.Đà Nẵng vừa có hướng dẫn các cá nhân, tổ chức sử dụng ứng dụng PC-Covid và các ứng dụng của TP trong công tác phòng, chống dịch tại các địa điểm công cộng (như bãi biển, công viên…), các điểm buôn bán vỉa hè, điểm bán mang về, cửa hàng tạp hóa.

Cụ thể, chủ các địa điểm tại nơi công cộng đăng ký, sử dụng mã QR trên ứng dụng PC-Covid và in kích thước đủ lớn, dán ở nơi thuận tiện, dễ nhìn. Người sử dụng dịch vụ sử dụng ứng dụng PC-Covid quét mã QR địa điểm để lưu vết đã đến.

Đà Nẵng triển khai ứng dụng PC-Covid quốc gia để kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ứng dụng PC-Covid quốc gia. Ảnh chụp màn hình.

Đối với các cơ sở, địa điểm tập trung đông người, có nguy cơ lây nhiễm Covid cao hơn (như bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, tòa nhà văn phòng, chung cư, khách sạn, các cơ sở sản xuất - kinh doanh có trụ sở cụ thể...), UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu người dân khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid và dữ liệu khai báo được đồng bộ về hệ thống quản lý khai báo y tế TP.

Các cơ sở, điểm đến, các chốt vào/ra TP sử dụng ứng dụng thiết bị đầu cuối hiện có để quét QRCode kiểm soát, phát hiện sớm người có “nguy cơ” để phòng chống dịch chủ động.

Để thực hiện tốt công tác đồng bộ hoá dữ liệu QR, UBND TP.Đà Nẵng giao Sở TT&TT tích hợp dữ liệu checkin về Hệ thống quản lý khai báo y tế TP để phân tích, phục vụ phòng chống dịch, đặc biệt là truy vết khi có F0.

Đối với phân hệ không có trên ứng dụng PC-Covid quốc gia và mang tính đặc thù theo nhu cầu phòng chống dịch của TP.Đà Nẵng như việc khai báo người về/vào địa phương phân hệ khai báo xe “luồng xanh” vận chuyển hàng hóa với ứng dụng Danang Smart City thì sẽ sử dụng ứng dụng hiện có của địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem