Chủ đề nóng

Đà Nẵng vào cuộc điều tra vụ rắn lục đuôi đỏ liên tục "tấn công" nhà dân

Trương Hồng Thứ sáu, ngày 21/11/2014 14:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (21.11), trao đổi nhanh với Dân Việt về thông tin rắn lục đuôi đỏ xuất hiện ở Đà Nẵng, liên tục bò vào nhà dân, ông Trần Đình Quỳnh, Giám đốc Sở NN&PTNT TP.Đà Nẵng cho biết, sau khi nghe thông tin đã giao cho ngành Kiểm lâm thành phố kiểm tra xem vì sao thời gian gần đây rắn lục đuôi đỏ liên tục xuất hiện.
Bình luận 0

Trao đổi qua điện thoại, ông Trần Văn Lương, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP.Đà Nẵng cho biết đã tổ chức kiểm tra tại quận Sơn Trà, sau khi báo chí thông tin về rắn lục đuôi đỏ xuất hiện bò vào nhà dân và cũng đã ghi nhận có rắn lục xuất hiện. Hiện ngành chức năng tiếp tục kiểm tra về việc này.

Hai bệnh nhân ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam bị rắn lục đuôi đỏ cắn điều trị tại BVĐK Quảng Nam.

Tại Quảng Nam, trao đổi với ông Lê Muộn, Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam; ông Muộn cho biết, qua thông tin đại chúng thì nhận thấy rắn lục xuất hiện từ phía ngoài vào đến Quảng Nam, cũng không hiểu tại sao rắn lục đuôi đỏ lại xuất hiện nhiều như vậy.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, thời gian gần đây ở hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng rắn lục đuôi đỏ liên tục xuất hiện tấn công người dân, tại Quảng Nam đã có gần chục bệnh nhân bị rắn lục cắn nhập viện, còn Đà Nẵng rắn lục xuất hiện bò thẳng vào nhà dân ở quận Sơn Trà làm cho người dân hoang mang, lo lắng. Bà Nguyễn Thị Thúy Vân (trú tổ 4, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà; trong vòng 3 ngày, nhà bà có đến 2 con rắn lục đuôi đỏ to bằng ngón chân cái, dài khoảng 50cm bò vào nhà) nói: “Tôi rất sợ và lo lắng, vì thời gian gần đây tivi và báo chí liên tục thông tin rất nhiều về trẻ em, người lớn bị rắn lục đuôi đỏ cắn, nhà có hai đứa con nhỏ nên tôi càng rất sợ hơn. Tôi cũng không hiểu sao nhà ở phố thế này, không có cây cối, bụi rậm mà rắn lục đuôi đỏ ở đâu cứ liên tục bò vào nhà…”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem