Chủ đề nóng

Đạ Tẻh

 • Lâm Đồng: Trồng hoa diệt sâu bệnh cho cây lúa

  Lâm Đồng: Trồng hoa diệt sâu bệnh cho cây lúa

  (Dân Việt) - Trung tâm Nông nghiệp huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) đang thử nghiệm mô hình trồng các loại hoa có màu sắc sặc sỡ và nặng mùi hương trên các đồng ruộng nhằm thu hút thiên địch có lợi.
 • Khen thưởng kiểm sát viên ngăn chặn phạm nhân tự tử

  Khen thưởng kiểm sát viên ngăn chặn phạm nhân tự tử

  (Dân Việt) - Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định khen thưởng kiểm sát viên Lê Mộng Bảo của Viện KSND huyện Đạ Tẻh vì có thành tích tốt trong công tác.
 • Lâm Đồng: Dưa hấu trái vụ lo tắc đầu ra

  Lâm Đồng: Dưa hấu trái vụ lo tắc đầu ra

  (Dân Việt) - Tại các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên của tỉnh Lâm Đồng, sau vụ dưa hấu vừa qua, nhà nông đã bắt đầu tính đến chuyện trồng dưa trái vụ và đưa các giống dưa mới vào trồng thử nghiệm trên các cánh đồng. Tuy nhiên, nỗi lo của nhà nông hiện nay là đầu ra cho sản phẩm.
 • Kẻ cuồng sát ném con rồi chém người điên loạn

  Kẻ cuồng sát ném con rồi chém người điên loạn

  Kẻ cuồng sát là Vương Thế Hoan (24 tuổi, ngụ xã An Nhơn). Do xích mích với mẹ và vợ nên Hoan đã ném cháu Vương Minh Tâm (3 tháng tuổi, con của Hoan) vào tường khiến cháu Tâm bị chấn thương sọ não .Sau đó, Hoan đã dùng xăng đốt nhà rồi lấy xe máy và cầm theo dao chém bất cứ ai trên đường Hoan gặp.
 • Lâm Đồng: 15.000ha điều bị bệnh

  Lâm Đồng: 15.000ha điều bị bệnh

  (Dân Việt) - Các loại bệnh như bọ xít muỗi, thán thư, xì mủ… và đặc biệt là sâu róm đang tấn công dữ dội vườn điều ở 3 huyện phía nam tỉnh Lâm Đồng (là Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên) khiến nhiều diện tích có nguy cơ bị mất trắng.
 • Lâm Đồng: Di dời khẩn cấp nhiều hộ dân

  Lâm Đồng: Di dời khẩn cấp nhiều hộ dân

  (Dân Việt) - Ông Đỗ Phú Quới - Bí thư Huyện ủy Đạ Tẻh (Lâm Đồng) cho biết: Trên địa bàn xã An Nhơn hiện có đến 50 hộ dân ở vùng trũng thường xuyên bị ngập lụt.
 • Sâu róm gây hại trên cây điều

  Sâu róm gây hại trên cây điều

  (Dân Việt) - Ngày 24.10, theo báo cáo của cơ quan chức năng 3 huyện phía nam Lâm Đồng là Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên, nạn sâu róm đỏ hại cây điều đang hoành hành một cách dữ dội tại vùng nguyên liệu điều lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng này.
 • Lâm Đồng: Sẽ có 4.000ha ca cao vào năm 2015

  Lâm Đồng: Sẽ có 4.000ha ca cao vào năm 2015

  (Dân Việt) - Theo định hướng phát triển, từ nay đến năm 2015, Lâm Đồng sẽ có 4.000ha ca cao, diện tích này tập trung chủ yếu tại ba huyện phía nam của tỉnh là Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên.
 • Đêm Trung thu có thể không có trăng

  Đêm Trung thu có thể không có trăng

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dịp Trung thu, từ ngày 10 đến 12.9, hầu hết các khu vực trên cả nước có mưa và giông, trời khá mát mẻ.
 • Lâm Đồng: Giá tiêu tăng cao

  Lâm Đồng: Giá tiêu tăng cao

  (Dân Việt) - Trong một tháng qua, giá tiêu hạt ở Tây Nguyên đã tăng cao: Từ 100.000 đồng/kg lên đến 140.000 đồng/kg. Tại Lâm Đồng ngày 5.9, giá tiêu đã đạt mức 145.000 đồng/kg - cao nhất từ trước tới nay.