Chủ đề nóng

Đạ Tẻh

 • Lâm Đồng: Nhóm trộm trâu chuyên nghiệp sa lưới

  Lâm Đồng: Nhóm trộm trâu chuyên nghiệp sa lưới

  Băng trộm trâu chuyên nghiệp này gồm 4 tên, trú tại 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Phước: Vũ Văn Hảo (35 tuổi), Nguyễn Văn Phước (24 tuổi), Huỳnh Văn Cường (24 tuổi) và Nguyễn Văn Phong (41 tuổi).
 • Làm theo vùng và lồng ghép nông thôn mới

  Làm theo vùng và lồng ghép nông thôn mới

  Theo Sở NNPTNT Lâm Đồng, tỉnh này đã xác định sẽ phát triển nông nghiệp theo 4 vùng sản xuất chính hướng tới nền nông nghiệp bền vững.
 • Lâm Đồng: 4 tiểu vùng khí hậu phát triển nông nghiệp

  Lâm Đồng: 4 tiểu vùng khí hậu phát triển nông nghiệp

  Ngày 4.8, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, căn cứ vào điều kiện tự nhiên, tỉnh đã xác định rõ 4 tiểu vùng khí hậu của địa bàn tỉnh Lâm Đồng để phát triển sản xuất nông nghiệp.
 • Phát hiện nhiều sai phạm của các cơ quan nhà nước

  Phát hiện nhiều sai phạm của các cơ quan nhà nước

  Theo báo cáo của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, trong 6 tháng đầu năm nay, sau khi tiến hành 17 cuộc thanh tra (trong đó có 13 cuộc theo kế hoạch và 4 cuộc đột xuất), Thanh tra tỉnh đã phát hiện nhiều sai phạm trong các cơ quan Nhà nước tại tỉnh này.
 • Lâm Đồng: Theo VietGAP lúa năng suất cao

  Lâm Đồng: Theo VietGAP lúa năng suất cao

  (Dân Việt) - Năm 2012, thực hiện chủ trương của Bộ NNPTNT về việc phát triển “Cánh đồng mẫu lớn trong sản xuất lúa”, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng đã triển khai mô hình sản xuất lúa theo quy trình VietGAP.
 • Lâm Đồng: Gieo trồng 223ha “cánh đồng mẫu lớn”

  Lâm Đồng: Gieo trồng 223ha “cánh đồng mẫu lớn”

  (Dân Việt) - Ngày 28.5, theo tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng, đến nay ngành nông nghiệp địa phương đã cung cấp cho nông dân gieo sạ được 223,3ha lúa hè thu trên “cánh đồng mẫu lớn” tại huyện Đạ Tẻh; trong đó riêng xã An Nhơn chiếm 170ha.
 • Đích đến nông thôn mới trong tầm tay

  Đích đến nông thôn mới trong tầm tay

  (Dân Việt) - Trong số 10 xã và 1 thị trấn của huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), thì cả 10 xã đều thuộc diện xây dựng NTM; trong đó, An Nhơn là xã điểm NTM của tỉnh; Đạ Kho và Quảng Trị là 2 xã ưu tiên.
 • Lâm Đồng: 70ha lúa theo tiêu chuẩn VietGAP

  Lâm Đồng: 70ha lúa theo tiêu chuẩn VietGAP

  (Dân Việt) - Ngày 19.3, Sở NNPTNT Lâm Đồng cho biết, tính đến nay, trên địa bàn 2 huyện Cát Tiên và Đạ Tẻh đã có 70ha lúa của 170 hộ dân được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.
 • Lâm Đồng: Hạn hán đe dọa 3 huyện phía nam

  Lâm Đồng: Hạn hán đe dọa 3 huyện phía nam

  (Dân Việt) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - ông Phạm S vừa thị sát tình hình hạn hán tại 3 huyện phía nam tỉnh là Cát Tiên, Đạ Tẻh và Đạ Huoai.
 • Sùng trắng gây hại cây trồng

  Sùng trắng gây hại cây trồng

  (Dân Việt) - Ngày 29.1, Sở NNPTNT Lâm Đồng cho biết, trong vòng 1 tháng qua, nạn sùng trắng đã xuất hiện trở lại và có nguy cơ bùng phát trên nhiều diện tích cây trồng ở 2 huyện phía nam của tỉnh là Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên.