Chủ đề nóng

Đã thanh tra xong việc mua sắm trang thiết bị y tế, kit xét nghiệm... tại CDC Đà Nẵng

Lam Hàn - Đình Thiên Thứ ba, ngày 24/05/2022 11:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kế hoạch thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19 tại CDC Đà Nẵng đã hoàn thành.
Bình luận 0

Sáng 24/5, thông tin với PV Dân Việt, một lãnh đạo Thanh tra TP.Đà Nẵng cho biết, kế hoạch thanh tra mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm phục vụ phòng, chống Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng thực hiện theo hướng chỉ đạo của trung ương đã hoàn thành.

"Chúng tôi đã hoàn thành công việc thanh tra tại CDC Đà Nẵng và hiện anh em đang tổng hợp lại để đưa ra kết luận. Khi có kết luận chúng tôi sẽ cung cấp thông tin công khai", vị lãnh đạo Thanh tra Đà Nẵng cho hay.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, vào tháng 12/2021, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có quyết định phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2022 của Thanh tra TP.Đà Nẵng.

Đáng chú ý, trong số danh mục các cuộc thanh tra thực hiện năm 2022, có Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thuộc Sở Y tế TP.Đà Nẵng. Nội dung thanh tra về việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm phục vụ phòng, chống Covid-19 năm 2021. Dự kiến thời hạn thanh tra trong 45 ngày.

Đã thanh tra xong việc mua sắm thiết bị y tế, kit xét nghiệm... tại CDC Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP.Đà Nẵng trao tặng bằng khen của Thủ tướng, tặng hoa chúc mừng CDC Đà Nẵng . Ảnh: Đình Thiên

Vào ngày 18/4 vừa qua, khi thời hạn thanh tra đã hết mà chưa có kết luận, ông Phan Thanh Long - Chánh Thanh tra TP.Đà Nẵng cho hay, do việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm của Đà Nẵng thời gian qua, nhiều nội dung, phức tạp nên đơn vị này đã gia hạn thời gian thanh tra.

"Chúng tôi đã lập đoàn thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm và dự kiến thời gian thanh tra trong 45 ngày. Nếu đúng thời gian thì ngày 15/4 vừa qua chúng tôi sẽ kết thúc đợt thanh tra, nhưng do việc mua sắm này rất phức tạp, vì vậy chúng tôi quyết định gia hạn thời gian thanh tra thêm 25 ngày", ông Long cho biết.

Liên quan đến việc mua kit test, vào ngày 19/12/2021, trao đổi với PV Dân Việt về thông tin Đà Nẵng mua 70.000 kit test LightPower với giá hơn 509.000 đồng/kit test của Công ty Việt Á, ông Tôn Thất Thạnh - Giám đốc CDC Đà Nẵng nói rằng, đó chỉ là quyết định chứ chưa mua về.

"Giá hơn 509.000 đồng là họ báo giá lung tung và quyết định vậy thôi, chúng tôi đã mua đâu. Trước đó, chúng tôi mua giá chỉ hơn "ba trăm sáu mấy ngàn thôi"", ông Thạnh nói.

Khi PV Dân Việt hỏi, CDC Đà Nẵng mua kit test của Việt Á với giá hơn "ba trăm sáu mấy ngàn" như lời ông nói là vào thời điểm nào thì ông Thạnh trả lời không rõ thời gian nào, chỉ nói là mua trong đợt dịch vừa qua.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem