Chủ đề nóng

Đặc nhiệm Mỹ kéo thi thể tướng Iran ra khỏi xe bốc cháy ngùn ngụt

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ hai, ngày 13/01/2020 08:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đặc nhiệm Mỹ là những người đầu tiên có mặt tại hiện trường sau đòn không kích ám sát thiếu tướng Iran Qasem Soleimani gần sân bay quốc tế Baghdad, Iraq.
Bình luận 0

Thi thể tướng Soleimani bị kéo khỏi chiếc xe bốc cháy.

Theo Daily Mail, máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ ngày 3.1 đã phóng tên lửa nhằm vào hai xe chở tướng Soleimani và 9 người khác. Kết quả là toàn bộ 10 người trên xe đều thiệt mạng.

Một nhóm đặc nhiệm Mỹ dưới mặt đất đã bí mật theo sau đoàn xe chở tướng Soleimani. Khoảng cách theo dõi không đến 1 km.

Ngay sau đợt không kích, đặc nhiệm Mỹ có mặt tại hiện trường đầu tiên, kéo thi thể tướng Soleimani ra khỏi xe. Đặc nhiệm Mỹ chụp ảnh toàn bộ khu vực, thi thể những người liên quan để xác nhận tướng Soleimani thực sự đã chết.

Một ít tiền và điện thoại di động là những gì tướng Soleimani mang theo bên mình.

Các bức ảnh được phía Mỹ công bố cho thấy những chiếc xe chở tướng Soleimani bốc cháy dữ dội. Thi thể tướng Soleimani bị thiêu cháy nặng nề, chân tay đứt lìa, chỉ có thể nhận dạng bằng mắt thường qua chiếc nhẫn đeo trên tay.

Tướng Soleimani mang theo một tập thơ, một khẩu súng ngắn và súng trường, cũng như một ít tiền mặt và điện thoại di động, theo Fox News.

Cũng trong ngày 3.1, Mỹ không kích nhằm vào một mục tiêu cấp cao khác của Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) ở Yemen. Abdul Reza Shahlai, một tư lệnh khác của đặc nhiệm Quds hoạt động Yemen là mục tiêu không kích của Mỹ.

Thiếu tướng Qasem Soleimani được cho là người quyền lực thứ 2 ở Iran.

Nhưng đợt không kích thất bại, có thể do sai lệch trong nguồn tin tình báo. Đến ngày 11.1, Iran thừa nhận bắn rơi máy bay Ukraine khiến 176 người chết. Vụ bắn nhầm diễn ra hôm 8.1, ngay sau khi Abdul Reza Shahlai Iran phóng loạt tên lửa nhằm vào các căn cứ có binh sĩ Mỹ đồn trú ở Iraq, để trả đũa vụ Mỹ giết tướng Soleimani.

Thiếu tướng Ali Hajizadeh, tư lệnh lực lượng không quân vũ trụ thuộc IRGC, nhận trách nhiệm về thảm kịch, nói rằng phòng không Iran khi đó được lệnh cảnh giác cao độ nên kíp trực tên lửa nhầm mục tiêu với tên lửa hành trình.

Giáo chủ Iran Ali Khamenei đã gửi lời chia buồn “sâu sắc nhất” đến gia đình của các nạn nhân và kêu gọi điều tra toàn diện, đưa những người chịu trách nhiệm ra xét xử.

Số phận tướng Iran Soleimani được định đoạt từ 18 tháng trước?

Sau một tuần bùng nổ căng thẳng Mỹ-Iran, các thông tin mới tiết lộ Lầu Năm Góc đã bí mật thảo luận về khả năng ám...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem