đặc sản lạng sơn
-
Xôi hoa rau ngót rừng là một món xôi độc đáo của người dân tộc Tày, Nùng tỉnh Lạng. Từ nguyên liệu bình dị như gạo nếp, hoa rau ngót rừng, người dân đã sáng tạo ra một món xôi thơm ngon, mang đậm hương vị của núi rừng.
-
Xôi hoa rau ngót rừng là một món xôi độc đáo của người dân tộc Tày, Nùng Xứ Lạng. Từ nguyên liệu bình dị như gạo nếp, hoa rau ngót rừng, người dân đã sáng tạo ra một món xôi thơm ngon, mang đậm hương vị của núi rừng.
-
Theo thống kê, sản lượng hồng vành khuyên ước đạt 6.000 tấn/năm, với mức giá trung bình từ 15.000-25.000 đồng/kg hồng, giá trị hàng năm thu được ước khoảng 72 tỷ đồng/năm.
-
Đặc sản ếch mà chúng tôi muốn nhắc tới ở đây chính là: Ếch Hương. Ếch Hương được coi là đặc sản chỉ có tại vùng núi Mẫu Sơn của tỉnh Lạng Sơn. Số lượng có hạn lại khó bắt nên có giá cao gấp 10 lần các loại ếch thông thường.
-
Nhìn những món ngon được chế biến từ các nguyên liệu thảo mộc của quê hương do chính tay chàng trai nấu, hội chị em ai cũng xuýt xoa ngưỡng mộ, thậm chí có nhiều người còn xin làm quen chàng trai đam mê nấu ăn này.
-
Cây hồng Vành khuyên đến với con người và vùng đất Văn Lãng (Lạng sơn) như một món quà của tạo hóa. Và sau nhiều năm từ một cây hồng cổ, người dân ở nơi đây đã có những rừng hồng bát ngát. Vào mùa thu hoạch, cứ mỗi sáng vác sào lên rừng, bà con lại thu hoạch tiền triệu từ chính đồi rừng của mình.
-
Tại nhiều xã của huyện biên giới Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, khi mùa thu tới, người dân chỉ nói chuyện về hồng. Quả hồng đi vào từng bữa ăn giấc ngủ của người dân và cả sự lo lắng của chính quyền địa phương khi những rừng hồng chuyển từ xanh sang vàng, báo hiệu mùa thu hoạch.
-
Nấm chẹo ở Lạng Sơn là nấm gì mà đem sấy khô được bao nhiêu thương lái Trung Quốc mua hết bấy nhiêu?
Loại nấm này có màu đỏ, thường mọc nhiều sau khi mưa xong và chỉ mọc rộ 1 tuần/tháng, dân đi hái được bao nhiêu thương lái Trung Quốc đến tận cửa rừng thu mua hết đến đó. -
Ngọn rau sau sau chứa nhiều chất tannin nên có vị chát thơm gần giống quả trám trắng. Khi chấm ngọn sau sau với sốt mẻ, vị chát của lá hòa quyện với vị chua chua của mẻ, ngầy ngậy của thịt hộp thành một món ăn vô cùng thú vị.
-
Vùng đất biên giới huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) chủ yếu là đồng bào dân tộc Nùng và Tày. Thời gian qua, mô hình trồng hồng Vành khuyên tại đây phát triển không chỉ mang lại thu nhập cao cho đồng bào mà còn góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp ở địa