đặc sản miền trung
-
Loài cá xấu hết phần thiên hạ, xưa chỉ làm thức ăn cho gia súc, nay lại trở thành đặc sản quý giá của biển miền Trung. Đó chính là cá chai, với hương vị ngọt ngào và giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người săn đón.
-
Có những thức bình dân lại trở thành niềm thương da diết. Như cái món ốc lể, chẳng phải cao sang mỹ vị gì, rứa mà cứ miên miên gắn bó với người dân miền Trung tự bao giờ rồi trở thành một nét ẩm thực độc đáo.
-
Không cần đi đâu xa, nhiều người sống xa quê có thể tìm thấy đặc sản miền Trung tại chợ Bà Hoa. Nhiều khách du lịch, Việt kiều còn đến tận nơi mua đặc sản mang về nước.
-
Chợ Bà Hoa là một trong những khu chợ đặc sắc ở quận Tân Bình với vô vàn món ngon miền Trung hội tụ nơi đây.
-
Món ăn này đặc biệt thích hợp trong những ngày hè bởi nó có hương vị thanh mát, thơm ngon.
-
Cá đét thuộc cá da trơn, thân dài nên trông không ưa nhìn, thịt cá bở và lắm xương, trước đây nó bị nhiều người chê.
-
Hàng trăm loại đặc sản canh tác từ an toàn đến hữu cơ và các đặc sản bản địa khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đồng loạt “đổ” về phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán của người dân TP.HCM từ ngày 27/1 tới.
-
Loại đặc sản miền Trung được làm từ nguyên liệu quen thuộc là thịt lợn, thêm gia vị rồi gói trong lá ổi giống như các loại nem miền Bắc nhưng đặc sản này lại có hương vị riêng, khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi.
-
Bánh đập miền Trung là món ăn tuy đơn giản dân dã nhưng có cách chế biến rất công phu nên vô cùng ngon miệng khiến người con xa quê nào cũng phát thèm mỗi khi nhớ nhà.
-
Với các vị khác du lịch, con ốc ruốc bé tí teo là những hạt cườm để xâu vòng. Còn với những người con của vùng biển miền Trung, đó là món ăn ghi dấu ấn tuổi thơ của rất nhiều người.