Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sự trù phú của biển cả đã đem lại cho Phú Quốc một nguồn hải sản khổng lồ với những đặc sản ngon độc quyền trên đảo như: tôm hùm, tôm tích, cá nhồng, Nhum, ghẹ Hàm Ninh, cá trích, cá mú…
Trong số đó phải kể đến cá mú, món ngon lạ miệng, hấp dẫn nhất xứ đảo. Cá mú là loài cá chắc thịt và rất thơm; một số con khi đánh bắt được có cân nặng lên đến cả ký, mập tròn và ngọt thịt, giá cá mú đen từ 165.000vnđ – 200.000vnđ/kg, cá mú đỏ từ 230.000vnđ – 270.000vnđ.
Cá mú không chỉ là loại hải sản có chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn là món ăn cực ngon. Từ thịt cá mú có thể chế biến được rất nhiều món ăn như: cá mú mù tạc, lẩu cá mú, cháo cá mú, nấu canh chua, hấp… nhưng đặc sắc nhất vẫn là cá mú nướng mọi, chinh phục trái tim vô số thực khách phương xa có dịp nếm thử trong chuyến du lịch Phú Quốc của mình.
Với điều kiện tự nhiên và môi trường sinh thái thuận lợi, một trong những thế mạnh kinh tế của Phú Quốc chính là đánh bắt và nuôi trồng thuỷ hải sản; đặc biệt là vô số các loài cá khác nhau, luôn tươi ngon và là mặt hàng bán rất chạy.
Một trong các đặc sản nổi tiếng nơi đây là cá mú, một loài cá chắc thịt và rất thơm; một số con khi đánh bắt được có cân nặng lên đến cả ký, mập tròn và ngọt thịt. Cá mú có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như chiên giòn, nấu canh chua, hấp... nhưng đặc sắc nhất vẫn là cá mú nướng mọi, chinh phục trái tim vô số thực khách phương xa có dịp nếm thử.
Món ăn này trở thành một trong những món ngon ẩm thực Phú Quốc với hương vị thơm ngon riêng của đảo, mà không phải ở đâu thực khách cũng tìm ra vị ngon tương tự.
Để thực hiện món nướng này, người ta sẽ chọn cá mú còn tươi nguyên mới đánh bắt, làm sạch, mổ bụng cá và nướng trui trong than hồng, khi vừa chín tới có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Gắp từng lát thịt cá trắng phau, nóng hổi, dai dai, săn chắc mang hương vị mằn mặn của biển cả; lớp da mỏng giòn giòn vẫn còn phảng phất mùi khói, chấm với chút nước mắm Phú Quốc lừng danh để tăng thêm hương vị đậm đà, đúng là không có gì vui thú hơn.
Hiện nay, một số công ty du lịch thiết kế thêm dịch vụ thuyền câu cá, cho phép du khách lênh đênh trên biển và tự tay câu cá mú rồi nướng trui tại chỗ, cực kỳ thú vị. Còn gì bằng thả mình trong làn gió biển, cảm nhận nét đẹp mênh mông vời vợi của đất trời và biển xanh và nhâm nhi món cá nướng thơm lừng, hấp dẫn. Một trải nghiệm tuyệt vời góp phần cho chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn.
Gắp từng lát thịt cá trắng phau, nóng hổi, dai dai, săn chắc mang hương vị mằn mặn của biển cả; lớp da mỏng giòn giòn vẫn còn phảng phất mùi khói, chấm với chút nước mắm Phú Quốc lừng danh để tăng thêm hương vị đậm đà, đúng là không có gì vui thú hơn
Hãy tưởng tượng vào buổi chiều, bạn và người thân ngồi bên bếp than nướng cá mú thì quả là tuyệt vời nhỉ? Phú Quốc Xanh gợi ý bạn một số quán ngon nổi tiếng thưởng thức cá mú khi bạn đến du xuân Phú Quốc:
Nhà hàng sông Xanh: đường 30/4 – TT Dương Đông. Giá các món từ 100.000vnđ – 550.000vnđ.
Nhà hàng Trùng Dương: đường 30/4 – TT Dương Đông. Giá món ăn từ 250.000vnđ – 385.000vnđ.
Nhà hàng Thịnh Phát: đường 30/4 –TT Dương Đông. Giá các món ăn từ 50.000vnđ – 220.000vnđ.
Nhiều du khách có dịp đi du lịch đến Phú Quốc đã thừa nhận, ngay từ khi thử miếng cá mú nướng đầu tiên, đã cảm thấy nghiện cái hương vị rất tự nhiên, dân dã nhưng lại đậm đà và tuyệt ngon của món ăn này. Tết 2022, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến với hòn đảo có biển xanh, cát trắng, nắng vàng để thưởng thức món cá mú nướng – tuyệt phẩm ẩm thực của Phú Quốc nhé.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.