đặc sản quê hương
-
Các vùng biển hay sông, suối miền Trung là nơi sinh sôi và phát triển của các loài thủy sản, trong đó loài tép (ruốc) khá nhiều.
-
Có ăn mới biết. Thật khó tả cái cảm giác đặc biệt của hương vị chắt chắt sông Gianh đem đến cho thực khách qua mỗi lần thưởng thức. Ngòn ngọt, thơm thơm, man mát, bùi bùi…
-
Bữa ăn của ĐT Việt Nam trở nên phong phú hơn trước khi có thêm những món đặc sản của Hàn Quốc như kim chi, rong biển...
-
Xác mỡ được cho vô khuôn ép thành từng miếng gọi là tép (tóp) mỡ. Cầm miếng tép mỡ trong tay nóng ấm, tôi cắn nhẹ rồi nhai ngấu nghiến. Chất mỡ trơn lùi chảy sâu dạ dày, tươm ứa quanh môi. Nhưng ngon quá đỗi là khi chấm tép mỡ với chút đường cát.
-
Vào tuần cận Tết, người dân TP.HCM thích lùng mua những món quà quê đặc sản chuẩn bị đón tết Bính Thân. Các sản phẩm như dưa kiệu, hột vịt đồng, nấm rơm… bán rất chạy.