đặc sản quê
-
Thử gõ cụm từ "gà Mạnh Hoạch" trên Google, ngay lập tức trong 0,59 giây có tới 716.000 kết quả. Nhưng thương hiệu gà Mạnh Hoạch được xây dựng từ 20 năm này hiện đứng trước những thách thức không nhỏ từ cả cạnh tranh trong nước cho đến những món gà ngoại thời thượng như Lotteria, KFC…
-
Nghề nướng cá bằng than hoa đã gắn liền với những người dân vùng biển Cửa Lò từ những ngày xa xưa. Cũng bởi thế mà món cá nướng ở đây thơm ngon khó có nơi nào sánh bằng.
-
Hàng năm, khi gió bấc về cũng là mùa cá đối, vùng biển La Gàn (Bình Thạnh, Tuy Phong, Bình Thuận) lại xôn xao đi "hái lộc biển". Cảm giác thật sung sướng khi trời, biển cho người dân hưởng "lộc".
-
Nếu người miền Bắc có món bánh cuốn, người miền Nam có món bánh ướt thì người miền Trung Nghệ An có món bánh mướt - một đặc sản quê hương và niềm tự hào ẩm thực của người dân xứ Nghệ.
-
Mặc dù chỉ diễn ra vào thời điểm cuối năm, nhưng mùa thu hoạch rươi ở Tứ Kỳ (Hải Dương) mang lại thu nhập cao cho người dân.
-
Chỉ với 20 ngàn đồng là bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị mộc mạc của đồng quê với tô bún riêu đầy hấp dẫn.
-
Nếu có dịp ghé thăm Phú Yên, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ăn những đặc sản tuyệt ngon, từ món sò huyết đầm Ô Loan, mắt cá ngừ đại dương cho đến gỏi cá mai.
-
Tại Việt Nam, hoa quả từ nước ngoài bất kể được nhập khẩu hay xách tay đều được bán với giá “ trên trời”, trong khi đó, hoa quả chín cây của Việt Nam được bày bán ở trời Tây cũng không ngoại lệ do khan hàng.
-
Cốm thực tế là một thứ lúa non, nhưng bao vùng quê trồng lúa bát ngát trên cả nước, không phải vùng nào cũng có thể làm được loại đặc sản với hương vị đặc biệt như cốm Tú Lệ.
-
Miền Tây Nghệ An nơi những con sông có độ dốc cao, dòng chảy mạnh là điều kiện lý tưởng cho những loài cá đặc sản có giá trị cao như cá lệch, cá lăng, cá ghé... sinh sống.