đặc sản quê
-
Măng khô, thịt trâu gác bếp, mật ong rừng Tây Bắc, miến dong Hà Nội, nem Chợ Huyện, tôm khô miền Tây bắt đầu đổ về TP.HCM bán Tết.
-
Đúng tròn một năm kể từ khi tôi về chiến khu Trung Thuần theo chân những người dân bản địa lên đỉnh núi Chóp Chài tìm sâm Bố Chính, giờ mới có dịp trở lại với vùng đất vốn nhiều duyên nợ.
-
Nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm hữu cơ đang được nhiều doanh nghiệp đưa vào giỏ quà Tết 2021. Ngoài yếu tố đặc sản, bản sắc Việt, nhiều hộp quà cũng hướng đến tiêu chí sống xanh, thân thiện với môi trường.
-
Không có giá tiền triệu hay tiền trăm, đậu phụ làng Kênh - đặc sản Thái Bình có giá siêu rẻ, đang được dân chung cư ở Hà Nội gom mua cả tạ về ăn.
-
Là đặc sản nổi tiếng xứ Lạng có màu đen, thân cây to như cột nhà - quả trám đen huyện Văn Quan (Lạng Sơn) đã vừa được cấp nhãn hiệu tập thể. Với giá bán hiện nay, cây trám đã mang lại giá trị kinh tế trên 20 tỷ đồng mỗi năm giúp người dân có thu nhập, giảm nghèo bền vững.
-
Huyện Đô Lương (Nghệ An) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa truyền thống. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, như: gạo, vừng đen, và gia vị các loại, người dân huyện Đô Lương tự hào đã là chủ nhân của thứ bánh giòn, thơm lừng mang đậm bản sắc của ẩm thực xứ Nghệ.
-
Năm nay, hết tháng giêng, tháng hai rồi đến tháng ba mà tiết trời ở nông thôn miền Trung vẫn còn dịu mát. Vừa rồi, lại có thêm cơn mưa nhẹ nên cây cối trong vườn xanh rờn.
-
Thu không đủ chi, mấy tháng nay gồng mình, móc tiền túi để trả lương nhân viên, quán ăn đặc sản quê của anh Tuấn buộc phải đóng cửa, nói lời chia tay với khách hàng.
-
Việc mua các thực phẩm có gắn mác “quê”, “nhà tự làm”... đang trở thành một xu hướng. Vì suy nghĩ đây là những thực phẩm an toàn, nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra mua với giá cao gấp đôi, gấp ba so với ngoài chợ. Thế nhưng, nhiều loại thực phẩm "gắn mác quê" có thực sự lành?
-
Đang làm Phó Chủ tịch UBND xã Lử Thẩn, huyện Si Ma Cai (Lào Cai), Lương Văn Trường bất ngờ có một quyết định táo bạo: Về quê trồng giống lúa tím đặc sản.