đặc sản thanh hóa
-
Nhắc đến xứ Thanh, nơi có rất nhiều món đặc sản, nhưng thật thiếu sót nếu không nhắc đến món bánh khoái tép - dân dã mà đậm đà hương quê.
-
Được làm từ cá da trơn, thoạt nhìn giống lươn nhưng lại là cá, gỏi nhệch rất đặc biệt và cuốn hút. Nói vậy bởi vị ngọt mát, lạ miệng của đặc sản này ở vùng Nga Sơn nhưng đã dần trở thành một món ngon nức tiếng, là đặc sản ẩm thực không thể thiếu khi về với xứ Thanh.
-
Chắc chắn bạn đã từng thưởng thức qua những món ăn này ít nhất là một lần. Chúng đều là đặc sản đến từ vùng đất “địa linh nhân kiệt” Thanh Hóa.
-
Theo người dân trồng bưởi Luận Văn ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) còn 2 tháng nữa mới tết Nguyên đán 2021 nhưng đã có nhiều khách hàng tới tận vườn để đặt cọc thu mua với giá cả triệu đồng/cặp bưởi nhưng nhà vườn chưa đồng ý bán.
-
Loài Phi Cầu Sài có hình dáng giống con trai nhưng vỏ mỏng hơn nhiều. Ruột phi trắng nõn nà, có những tua dài trông rất thích mắt. Để làm ra một món Phi Cầu Sài đòi hỏi rất nhiều công sức ở người dân.
-
Bùi Tiến Dũng (quê ở Ngọc Lặc, Thanh Hóa), chàng thủ môn được ví như "người nhện" với những pha bắt bóng xuất sắc, là một trong những cầu thủ lập công lớn giúp đội tuyển Việt Nam vào vòng chung kết U23 châu Á và giành ngôi á quân.
-
Nếu về Thanh Hóa, quê hương của chàng thủ môn "hot" nhất Việt Nam thời điểm hiện tại, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng, hấp dẫn sau.
-
Đã từ lâu Thanh Hóa là cái nôi sản sinh ra vô số những món ăn độc đáo, ngon lạ nức tiếng.
-
Phi là một loại hải sản vừa sống ở nước mặn, vừa sống ở nước lợ. Phi có ở nhiều nơi vùng ven biển Thanh Hóa như Hải Lộc (Hậu Lộc), Lạch Ghép (Quảng Xương), Lạch Hới (Sầm Sơn).
-
Sâu măng được coi là đặc sản của vùng biên Mường Lát - Thanh Hóa. Tuy rất hấp dẫn với hương vị béo ngậy, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức món ăn “kỳ dị” này.