đặc sản thịt chua Thanh Sơn
-
Nữ Tổng giám đốc Trường Foods cho rằng, ngoại hình xinh đẹp chỉ là yếu tố rất nhỏ, tất cả vẫn phải là do nỗ lực của bản thân. Khởi nghiệp là gian khó, là những bữa cơm chan nước mắt, nhưng phải hành động, sáng tạo đổi mới thì sẽ gặt hái thành quả.
-
Từ xa xưa, người Mường ở huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) đã nghĩ ra cách làm thịt chua trong ống tre, ống nứa làm “của để dành”. Đến nay, món ngon này trở thành đặc sản nức tiếng Phú Thọ, được du khách rất yêu thích, chọn mua làm quà.
-
Trong đợt 1 năm 2022, tỉnh Phú Thọ có thêm 30 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng OCOP từ 3- 4 sao.
-
Thịt chua Thanh Sơn là món đặc sản của đồng bào dân tộc Mường Phú Thọ. Món này được làm từ thịt lợn, trải qua quá trình tẩm ướp, lên men, đã tạo ra một món ăn đặc biệt thơm ngon, lạ miệng, thơm mùi thính làm từ ngô, gạo...