đặc sản
-
Súp lươn chuẩn Nghệ An phải thật cay, sánh màu đỏ của ớt. Khi múc ra bát, thịt lươn nguyên miếng, mềm, ngấm trọn vị cay, thơm của hành tăm.
-
Cứ đều đặn hằng ngày, khi mặt trời lên được nửa đoạn sào hoặc là buổi đứng ngọ, tiếng gọi nhau uống “nác chè chát” lại í ới cất lên trong con xóm nhỏ.
-
Tại Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 22, những chậu lan đột biến Dendro của một vườn lan ở TP.Hồ Chí Minh thu hút sự chú ý của nhiều du khách.
-
Gắn bó với nghề làm đàn đá Raglai, hơn 30 năm qua, ông Nguyễn Phương Đông (xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà), đã sản xuất hàng trăm chiếc đàn đá đủ kích cỡ, mang đến cho người dân và các du khách thêm một “đặc sản” độc đáo về tinh thần mỗi khi đến với Khánh Hòa.
-
Nem chua Yên Mạc gắn liền với nguồn gốc ra đời ấn tượng, mà sự xuất hiện cũng như lan rộng của loại nem này trong giới ẩm thực Ninh Bình cũng tạo ra những nét đặc trưng riêng, khiến thực khách không thể nào quên hương vị độc đáo, hấp dẫn đấy.
-
Huế có bánh canh cá lóc, bánh canh Nam Phổ, bánh canh giò heo... nhưng phổ biến nhất vẫn là bánh canh chả cua. Vì phổ biến nhất nên bánh canh này là rẻ nhất trong tất cả các loại bánh canh, cứ tô từ 10 đến 15 ngàn đồng.
-
Bưởi da xanh là loại trái cây đặc sản đang được nông dân mở rộng diện tích trồng và đẩy mạnh xuất khẩu. Thế nhưng, ông Vũ Đình Tứ (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM) chỉ trồng bưởi da xanh OCOP phục vụ nhu cầu thờ cúng của người dân trong nước và thu tiền tỷ mỗi năm.
-
Sáng sớm, khi thủy triều xuống hàng trăm người mang theo dụng cụ là một chiếc cuốc nhỏ, xới cát trên bãi biển tìm ngao thứ "đặc sản" nhà nhà đều mê.
-
Được "tuyển chọn" từ khắp nơi hội tụ về đây, những con cào cào xanh hay còn được gọi là đặc sản "tôm bay" béo tròn, to như "ngón tay cái" là món hàng đặc biệt đắt khách ở chợ "trời" tại xã Nghi Kim, TP Vinh (Nghệ An).
-
Ốc gác bếp (ốc ngủ yên) là món ăn không xa lạ với người miền Tây. Từ món ăn dân dã, “để dành”, ốc gác bếp trở thành đặc sản món ngon mùi nhớ cho những ai một lần thưởng thức.