đặc sản
-
Với quyết tâm và tinh thần ham học hỏi, ông Huỳnh Văn Cập đã mày mò và phát triển thành công giống thanh trà ngọt có giá trị kinh tế cao.
-
Loại quả này có vị chua chua, chát chát lạ miệng, dùng để ăn vặt hay nấu canh chua, kho cá đều ngon.
-
Có một loại rau trước đây ít người ăn nay lại thành hàng hiếm, được nhiều người khen ngon và là đặc sản đắt hàng.
-
Loại quả này từ lâu đã gắn liền với cuộc sống của người dân Sơn La, Điện Biên, nhưng ở thành phố nó là thứ quả vô cùng xa lạ, ít người biết.
-
Trước đây loại quả này chín đỏ nhưng không mấy ai ngó ngàng. Những năm gần đây, thứ quả dại này lên đời thành đặc sản, được nhiều người tìm mua để thưởng thức.
-
Trái với sự chăm chút về hình thức của phần lớn các món đặc sản ở Nhật khác, Shiokara là món đặc sản vô cùng nhớp nháp, bốc mùi khiến những người không quen có thể nôn thốc khi nếm thử.
-
Làng Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội) với nghề nấu xôi truyền thống vang danh đất Hà Thành. Để có một chõ xôi ngon đậm chất xôi Phú Thượng, người dân nơi đây phải bỏ ra nhiều công phu.
-
Một đặc sản xứ biển Nam Ô (TP Đà Nẵng) mà ai ngang qua cũng muốn dừng lại thưởng thức: Gỏi cá “dà”.
-
Ông Phạm Viết Đóa (thôn Bình Khê, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), người đầu tiên đưa con ốc nhồi (ốc bươu đen) vào trong núi sâu để nuôi. Ông luộc chín rau củ, quả, cũng như muối cây khoai dại…cho ốc nhồi ăn. Nhờ bí quyết nuôi ốc nhồi chả giống ai này mà gia đình ông Đóa có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
-
Ở Việt Nam có loại cây dại bị coi là "cái gai" trong mắt nhà nông, nhưng ngày nay khi đào rễ lên và áp dụng một số bài thuốc dân gian lại rất tốt cho sức khỏe.