đặc sản
-
Người dân ở nhiều địa phương có câu: "Không ăn lư, hư một đời" để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
Một món ăn được người dân Tây Nguyên coi là tuyệt phẩm, tuy nhiên với nhiều người khác lại có cảm giác đáng sợ, bởi nó được chế biến từ sâu muồng.
-
Có một loại hoa khi phơi khô được biết đến là một loại trà thảo mộc có tác dụng "vàng 10" đối với sức khỏe, giá 300.000 đồng/kg vẫn nhiều người "chốt" ầm ầm.
-
Trẩy hội Giỗ tổ Hùng Vương, không nên bỏ qua những đặc sản ngon nổi tiếng nơi này. Đây là những đặc sản lạ miệng, chỉ có ở Phú Thọ mà thôi.
-
Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
-
Quả me rừng chua chua chát chát trước từng để rụng bỏ đi nay đã thành đặc sản được chị em văn phòng nhiệt tình săn lùng.
-
Bác nông dân nhặt "thứ quen thuộc" trong chất thải của chim, ai ngờ 40 triệu/kg vẫn có người mua. Không biết, đặc sản có "1-0-2" công dụng gì mà giá đắt đỏ đến vậy?.
-
Loại quả này trước đây mọc hoang trong các cánh rừng ít ai để ý nhưng nay “lên đời” thành đặc sản được nhiều chị em đặt mua về ngâm siro, làm nước giải khát mùa hè.
-
Đây là loại rau từng gắn với tuổi thơ 8X, 9X nay bỗng “lột xác” thành đặc sản được nhiều chị em ưa chuộng ở thành phố.