đặc sản
-
Trước đây, loại cây này trồng ở hàng rào, trồng làm cảnh lấy bóng mát không ai mang ra chợ bán, nay lên tầm đặc sản giá 90.000 đồng vẫn có người mua.
-
Loại rau dại này trước cho lợn ăn hoặc nhổ bỏ đi nay “lên đời” thành đặc sản, được bán đầy trên chợ chung cư theo bó hoặc theo cân.
-
Thứ rau mọc dại này giờ “lên đời” thành đặc sản được nhiều người yêu thích. Rau này có thể dùng trộn salad, ăn với lẩu hoặc nấu canh.
-
Những năm qua, huyện Đoan Hùng nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao năng suất, chất lượng của bưởi Đoan Hùng. Đồng thời, đẩy mạnh liên kết chuỗi sản xuất, tiêu thụ để đưa trái bưởi Đoan Hùng đến với nhiều thị trường xuất khẩu hơn.
-
Hằng năm cứ độ tháng 3, người ta lại bắt đầu rao bán đặc sản này với giá 50.000 - 65.000 đồng/kg.
-
Vốn là loại rau mọc dại khắp vườn nay được nâng tầm thành đặc sản nhiều người yêu thích. Không những thế đây còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh.
-
Có một loại rau mọc nhiều ở bờ ao, đầm lầy vùng quê nhưng biết cách chế biến trở thành đặc sản khiến nhiều người mê mẩn dù giá đắt đỏ lên 350.000 đồng/kg.
-
Một loại rau dại không chỉ thơm ngon mà còn là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh nên thời gian qua dân thành phố "săn lùng" giá đắt đỏ khoảng 70.000 đồng.
-
Mùa nào thức nấy - sứa đỏ - món “ăn chơi” thanh mát, giải nhiệt mỗi dịp giao mùa xuân - hạ lại được các tín đồ yêu ẩm thực tìm đến và thưởng thức trên những con phố của Hà Nội như: Thanh Hà, Hàng Chiếu, chợ Đồng Xuân, Đường Thành,...
-
Những con ve sầu ngon phải là con bụng vẫn đang ngậm sữa, có lớp vỏ ngoài màu xanh non và trên thân phủ một lớp phấn mỏng. Người dân sẽ tìm bắt những con ve sầu sữa này sau đó mang về chế biến thành nhiều món đặc sản khác nhau.