đặc sản
-
Loại quả dại này có hình tròn, vỏ ngoài khá sần sùi, trước kia ít người ăn nhưng nay là đặc sản ngon nức tiếng.
-
Vì thường được trồng làm cảnh, làm hàng rào nên ít ai nghĩ rằng loại cây này có thể ăn được, thậm chí có thể chế biến thành nhiều món ngon.
-
Loại rau dại ngày xưa, nay một số người chế biến thành món ngon giúp “đổi gió” cho bữa ăn thường ngày thêm hấp dẫn.
-
Về phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An du khách được thưởng thức đặc sản bén miệng là món bánh mướt cuốn cá trích nướng. Hương thơm của những con cá trích tươi vừa được nướng chín quyện với vị của bánh mướt nóng hổi, khiến ai nếm thử một lần là nhớ mãi.
-
Vô rừng hái loại quả rừng hoang dại nếm quen rồi lạ, dân một huyện ở Quảng Bình bán đắt như tôm tươi
Nông dân vùng núi phía Bắc tỉnh Quảng Bình lên dãy núi Hoành Sơn hái một loại quả rừng hoang dại-đó là quả dâu rừng (hay còn gọi là quả thanh mai). Mùa hái quả thanh mai rừng ở Quảng Bình có người mang về bán kiềm tiền triệu/ngày. -
Để có thịt lợn kho dành cho Tết, người Hà Nhì ở Điện Biên sẽ nuôi từ 12 đến 15 tháng, cho ăn bằng cây chuối nên thịt rất thơm. Thịt được chế biến đặt trong chum ngập mỡ để bảo quản tối đa 15 tháng.
-
Hiện, trên thị trường, giảo cổ lam có giá từ khoảng 250.000 đến 300.000 đồng/kg sấy khô; 100.000 đồng/kg rau giảo cổ lam,… Đắt đỏ là vậy nhưng nhiều người vẫn chịu chơi mua về ăn cho biết.
-
Vốn là cây dại ngày nay "lên đời" thành loại rau đắt đỏ hàng đầu thế giới, giá lên tới hàng chục triệu đồng/kg mà vẫn có người "săn lùng".
-
Ẩm thực thế giới đầy rẫy những món ăn lạ lùng nhưng không nhiều món thực sự trông đáng sợ đến mức nhiều người không dám ăn như món Ariake Dumplings.
-
Xưa kia thứ rau dại-rau bọ mẩy thường được dùng để làm món ăn thay thế một số loại rau khác. Ấy nhưng, loại rau này giờ là ra đặc sản ở Thái Nguyên. Nhiều người dân ở các tỉnh miền núi phía Bắc săn lùng rau bọ mẩy như loại rau đặc sản.