Chủ đề nóng

Đại công trường không phép ở Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng: Bộ Xây dựng vào cuộc

Nguyễn Đại Thứ tư, ngày 13/05/2020 11:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND TP.Hải Phòng yêu cầu báo cáo kiểm tra, xử lý các sai phạm theo phản ánh của báo chí ở Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền).
Bình luận 0

Văn bản của Thanh tra Bộ Xây dựng gửi UBND TP.Hải Phòng có nội dung, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh những tồn tại trong hoạt động xây dựng tại địa phương.

Đại công trường không phép ở Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng: Bộ Xây dựng vào cuộc - Ảnh 1.

Đại công trường không phép ở Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng: Bộ Xây dựng vào cuộc - Ảnh 2.

Các công trình đang được xây dựng trong Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng.

Để có cơ sở báo cáo Bộ trưởng, đề nghị UBND TP.Hải Phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh các công trình, dự án trên địa bàn TP.Hải Phòng có tồn tại được báo chí phản ánh.

Cụ thể, theo phản ánh của báo chí, Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng được UBND phê duyệt với diện tích 4,92ha, tổng mức đầu tư hơn 59 tỷ đồng. Dự án được thực hiện với mục đích là khu vui chơi của trẻ em TP.Hải Phòng để thay thế khu vui chơi cũ trên tuyến đường trung tâm đã bị giải tỏa để làm vườn hoa, nhưng hiện tại các hạng mục đang xây dựng đều không có giấy phép xây dựng. Hiện tại, các công trình chưa có giấy phép xây dựng với lý do đang vướng các thủ tục về đất, bởi nơi xây dựng dự án là đất của nhiều đơn vị.

Văn bản của Thanh tra Bộ Xây dựng cũng yêu cầu UBND TP.Hải Phòng kiểm tra và xử lý các sai phạm, báo cáo về Bộ Xây dựng trước ngày 15/6.

Trước đó như Dân Việt đã đưa tin, Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng được UBND TP.Hải Phòng phê duyệt với diện tích 4,92ha, tổng mức đầu tư hơn 59 tỷ đồng, chủ đầu tư là Thành đoàn Hải Phòng.

Dự án được xây dựng với mục tiêu góp phần phục vụ tốt các hoạt động của Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng; là nơi phát hiện, bồi dưỡng, nâng cao trình độ văn hóa nghệ thuật, thể thao và là nơi vui chơi giải trí bổ ích cho trẻ em TP.Hải Phòng. Thế nhưng, hiện tại các hạng mục đang xây dựng đều không có giấy phép xây dựng và cá biệt có trường hợp còn xây dựng ngoài chỉ giới đã được quy hoạch.

Theo biên bản lập ngày 17/1 của UBND Phường Lạch Tray (quận Ngô Quyền) và Phòng Quản lý đô thị quận Ngô Quyền, Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng, hiện tại có 18 công trình đang thi công tại khu A, 3 công trình đang xây dựng tại khu B mở rộng không có giấy phép xây dựng, trong đó có 1 công trình tàu lượn xây dựng vi phạm chỉ giới xây dựng đã được quy hoạch.

UBND phường Lạch Tray đề nghị chủ đầu tư dự án là Thành đoàn Hải Phòng hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem