Chủ đề nóng

đại đội

 • Đặc nhiệm cơ động – “quả đấm thép” của Công an TP HCM

  Đặc nhiệm cơ động – “quả đấm thép” của Công an TP HCM

  Đạp tung cánh cửa, chỉ trong vài giây, các cảnh sát cơ động ập vào khống chế nam thanh niên đang giữ người tình làm con tin, ôm bình gas cố thủ suốt 9 giờ trong căn phòng khóa kín.
 • Bắn đạn thật, diễn tập phòng thủ Đà Nẵng

  Bắn đạn thật, diễn tập phòng thủ Đà Nẵng

  Diễn tập khu vực phòng thủ TP.Đà Nẵng năm 2014 (PT-14) diễn ra từ ngày 16 - 18.7. 
 • Việt Nam cử thêm lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình LHQ

  Việt Nam cử thêm lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình LHQ

  Việt Nam chuẩn bị kế hoạch triển khai một đại đội công binh và một bệnh viện dã chiến cấp 2 tới làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan.
 • Ra thao trường cùng lính pháo Quân khu 9

  Ra thao trường cùng lính pháo Quân khu 9

  Mới 8 giờ sáng, nắng đã chói chang, hơi từ đất phả lên mặt nóng ran. Đó là “chuyện của trời đất” còn với cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Pháo phòng không 226 (Quân khu 9) thì nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu mới là điều đáng quan tâm.
 • Xem bộ đội hóa học “diệt khủng bố”, tẩy chất độc

  Xem bộ đội hóa học “diệt khủng bố”, tẩy chất độc

  Những ngày này, những người lính ở Đại đội 66 (Lữ đoàn 86, Binh chủng Hóa học) đang âm thầm phối hợp với các đơn vị khác của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ họp Quốc hội lần này.
 • Lính trinh sát Việt Nam luyện giỏi, rèn nghiêm

  Lính trinh sát Việt Nam luyện giỏi, rèn nghiêm

  Giữa cái nắng hè rát bỏng, những người lính trinh sát đặc nhiệm Việt Nam vẫn thuần thục leo trèo, đu dây... chinh phục các chướng ngại vật.
 • Xem hải quân đánh bộ luyện binh ở Cam Ranh

  Xem hải quân đánh bộ luyện binh ở Cam Ranh

  Những ngày thượng tuần tháng 4, chiến sĩ mới thuộc Lữ đoàn 101 hải quân đánh bộ Quân chủng Hải quân đang ở thời điểm “tăng tốc” để bước vào giai đoạn “cán đích” của 3 tháng huấn luyện.
 • Đại đội ngựa thồ phục vụ chiến dịch

  Đại đội ngựa thồ phục vụ chiến dịch

  Trong các trang chính sử viết về Chiến thắng Điện Biên Phủ, ít có dòng tư liệu nào viết về một đại đội đặc biệt gồm 70 “chiến sĩ” ngựa thồ.
 • Nông dân làm nên  kỳ tích

  Nông dân làm nên kỳ tích

  80% trong số những người lính chiến đấu ở Điện Biên Phủ xuất thân từ nông dân; 100% dân công hỏa tuyến, các lực lượng phục vụ mặt trận là nông dân. Ở hậu phương, các gia đình chắt chiu từng hạt lúa gửi ra chiến trường...
 • Ký ức Làng “một đêm“

  Ký ức Làng “một đêm“

  Trên con đường Trường Sơn, có lẽ không có làng nào như làng Cự Nẫm (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Làng không chỉ là nơi đặt binh trạm của bộ đội Trường Sơn, là điểm dừng chân cuối cùng của những đoàn quân trước khi vào chiến trường.