Chủ đề nóng

Đại gia tuần qua: Lãnh đạo Digiworld muốn mua thêm 1-2 công ty

Thúy Vy (Tổng hợp) Thứ bảy, ngày 09/04/2022 16:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây có thể là các thương vụ trong các mảng dược phẩm, gia dụng và F&B. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp M&A là có quy mô nhỏ hơn 20% so với Digiworld.
Bình luận 0

Lãnh đạo Digiworld muốn mua thêm 1-2 công ty

Chủ tịch Digiworld Đoàn Hồng Việt tiết lộ đang theo đuổi một vài thương vụ M&A và kỳ vọng có thể chốt được 1-2 đơn vị ngay trong năm nay.

Đây có thể là các thương vụ trong các mảng dược phẩm, gia dụng và F&B. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp M&A là có quy mô nhỏ hơn 20% so với Digiworld.

"Doanh nghiệp sẽ sử dụng nguồn vốn từ lợi nhuận giữa lại hoặc vay vốn và không phát hành thêm cho các kế hoạch M&A", ông Việt chia sẻ.

Lãnh đạo Digiworld khẳng định công ty vẫn luôn phát triển theo chiều ngang và chiều dọc, tức là luôn bổ sung thêm nhãn hàng mới hoặc nhóm hàng mới. Do vậy M&A là hoạt động quan trọng mở sang lĩnh vực mới.

Ông Đoàn Hồng Việt - Chủ tịch HĐQT Digiworld

CEO Gelex Nguyễn Văn Tuấn vừa tái đắc cử Chủ tịch Cadivi

Công ty cổ phần Dây cáp Điện Việt Nam mới đây đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2022 theo hình thức trực tuyến.

Đại hội đã bầu ra Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 5 thành viên: Ông Nguyễn Văn Tuấn, ông Lê Quang Định, ông Đặng Phan Tường, ông Đỗ Duy Hưng, và ông Phan Ngọc Hiếu. Trong phiên họp đầu tiên sau đại hội, HĐQT của Cadivi cũng đã thống nhất bầu ông Nguyễn Văn Tuấn tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch HĐQT.

Tại Cadivi, cá nhân ông Tuấn không sở hữu cổ phiếu CAV nào nhưng ông đại diện sở hữu gần 13,85 triệu cổ phiếu, chiếm 24% vốn điều lệ. Gelex Electric – một trong những doanh nghiệp mà ông Nguyễn Văn Tuấn làm Chủ tịch – đang kiểm soát tới 96,35% vốn của Cadivi.

Ông Đặng Văn Thành đăng ký bán gần 10 triệu cổ phiếu SBT

ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC, người có liên quan của người nội bộ CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) đã đăng ký bán gần 10 triệu cổ phiếu SBT.

Cụ thể, số lượng cổ phiếu mà Ông Đặng Văn Thành đăng ký bán là 9,997 triệu cổ phiếu với mục đích thực hiện giao dịch nhằm cơ cấu danh mục đầu tư. Giá trị giao dịch dự kiến (tính theo mệnh giá) ước tính là gần 100 tỷ đồng. Phương thức giao dịch là thỏa thuận. 

Bên mua dự kiến là CTCP Khai thác và Quản lý Khu Công nghiệp Đặng Huỳnh (TTC Đặng Huỳnh, một thành viên của Tập đoàn TTC). 

Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch từ ngày 12/4/2022 đến ngày 11/5/2022. Trước giao dịch, Ông Đặng Văn Thành sở hữu 9,997cổ phiếu SBT, tương đương 1,54% vốn điều lệ công ty.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem