Chủ đề nóng

Đại giáo chủ Iran tuyên bố đáng sợ khi Iran thề giáng đòn chí mạng vào Israel

Minh Nhật Chủ nhật, ngày 23/05/2021 19:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo tinh thần tối cao của Iran Khamenei vừa gây căng thẳng ở Trung Đông khi thúc giục người Hồi giáo đoàn kết chống lại Israel bằng cách hỗ trợ các nhóm vũ trang Palestine về mặt quân sự và tài chính.
Bình luận 0
Đại giáo chủ Iran tuyên bố đáng sợ khi Iran thề giáng đòn chí mạng vào Israel - Ảnh 1.

Iran được cho là người ủng hộ và vũ trang cho Hamas.

Trong khi đó, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran ra tuyên bố cảnh báo rằng “những đòn chết chóc” sẽ sớm giáng xuống Israel từ Palestine - với ngụ ý mạnh mẽ rằng Hamas và các lực lượng vũ trang khác đã được Tehran trang bị vũ khí. 

"Trong tương lai, những người theo chủ nghĩa Do thái có thể sẽ phải chịu đựng những đòn chết chóc từ bên trong các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng", tuyên bố nhấn mạnh.

Một năm trước, "đại giáo chủ" Iran, Ayatollah Sayyid Ruhollah Musavi Khamenei cũng tuyên bố rằng Tehran đã thay đổi cán cân quyền lực quân sự giữa Israel và Palestine.

Những tuyên bố trên từ Iran được đưa ra chỉ vài giờ sau khi lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian chấm dứt 11 ngày bạo lực giữa Israel và Hamas được xác nhận.

Thời điểm đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh tuyên bố: "Xin chúc mừng những người anh em Palestine của chúng tôi vì chiến thắng lịch sử. Sự phản kháng của các bạn đã buộc kẻ xâm lược phải rút lui".

Iran, quốc gia không công nhận Israel đã ủng hộ và từ lâu được cho là vũ trang cho các chiến binh Hồi giáo của Hamas ở Dải Gaza.

Hamas và các nhóm vũ trang Palestine đã bắn hàng trăm quả rocket vào Israel trước ngày ngừng bắn hôm thứ Sáu 21/5, khiến 12 người ở Israel thiệt mạng mặc dù Israel cho biết hệ thống phòng thủ Vòm Sắt của họ đã bắn hạ phần lớn các tên lửa này.

Trong khi đó, trong một bài phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố các cuộc không kích vào Gaza đã phá hủy khả năng của Hamas để phóng tên lửa vào Israel.

Ông Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel đã phá hủy mạng lưới đường hầm rộng lớn của Hamas, các nhà máy tên lửa, phòng thí nghiệm vũ khí và cơ sở lưu trữ, đồng thời tiêu diệt hơn 200 chiến binh Palestine, trong đó có 25 nhân vật cấp cao.

“Hamas không thể trốn được nữa. Đó là một thành tựu tuyệt vời của Israel", Thủ tướng Israel tuyên bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem