Trường đại học Gia Định công bố điểm chuẩn và chính sách "sốc" về học phí

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 15/09/2022 12:38 PM (GMT+7)
Ngay sau khi có kết quả lọc ảo, Trường ĐH Gia Định đã chính thức công bố mức điểm trúng tuyển của 17 ngành học theo hệ đại trà và 5 ngành học chương trình tài năng.
Bình luận 0

Chiều 15/9, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Gia Định (GDU) công bố điểm trúng tuyển đại học chính quy năm 2022 đối với 17 ngành chương trình đại trà và 5 ngành chương trình tài năng.

Năm 2022, GDU áp dụng 3 phương thức xét tuyển đại học là xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, xét kết quả học bạ THPT và kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực 2022 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức. Trường cũng vừa mở thêm chương trình tài năng với 5 ngành học: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing và Ngôn ngữ Anh.

Điểm chuẩn sau lọc ảo của GDU

Sau khi có kết quả lọc ảo, GDU công bố mức điểm trúng tuyển các ngành học theo hệ đại trà và chương trình tài năng. Đối với chương trình đại trà, ở phương thức xét kết quả thi Tốt nghiệp THPT 2022, GDU đưa ra mức điểm chuẩn là 15,5 điểm với ngành Công nghệ thông tin. Tất cả các ngành học còn lại là 15 điểm.

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học năm 2022 - Ảnh 1.

Điểm chuẩn trúng tuyển sau lọc ảo của ĐH Gia Định. Ảnh: GDU

phương thức xét kết quả học bạ THPT, ngành Quản trị kinh doanh có điểm chuẩn cao nhất là 17,0 điểm, tất cả các ngành còn lại là 16,5 điểm.

Ở phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức, GDU lấy 600 điểm cho tất cả 17 ngành học.

Đối với chương trình tài năng, cả phương thức xét kết quả thi Tốt nghiệp THPT 2022 và xét kết quả học bạ THPT, 5 ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Ngôn ngữ Anh đều có mức điểm chuẩn là 18,0 điểm

Riêng phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức, GDU lấy 700 điểm cho cả 5 chương trình tài năng.

Cam kết "sốc" về học phí

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ThS LS Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định cho biết, trường có mức học phí từ 7,5 đến 12,5 triệu/học kỳ đối với 17 ngành chương trình đại trà và 25 triệu/học kỳ đối với 5 ngành chương trình tài năng. Nhà trường cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học. Đặc biệt, thời gian đào tạo các ngành học chỉ gói gọn trong 3 năm (8 học kỳ).

Đại học Gia Định: Công bố điểm chuẩn và chính sách "sốc" về học phí - Ảnh 2.

GDU cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học. Ảnh: GDU

Bên cạnh đó, để hỗ trợ một cách tốt nhất cho sinh viên, nhà trường có chính sách học bổng "khủng". Trường hiện có quỹ học bổng lên đến 9 tỷ đồng với 300 suất học bổng chương trình đại trà (10% học phí học kỳ 1), 25 suất học bổng chương trình tài năng (100% học phí học kỳ 1 - trị giá 25 triệu/suất) và nhiều suất học bổng khác của doanh nghiệp.

Trong năm học 2022 - 2023, ngoài việc duy trì mức học phí phù hợp, Trường ĐH Gia Định còn có chính sách đóng học phí một lần cho nguyên năm, nhiều năm đối với sinh viên đại học chính quy.

"Khi đóng học phí toàn khóa (3 năm, 8 học kỳ), tân sinh viên được giảm 20% học phí toàn khóa. Nghĩa là học phí 8 học kỳ của sinh viên năm học 2022 - 2023 là 100 triệu (đối với các ngành học có học phí 12,5 triệu/kỳ), khi đóng học phí toàn khóa học, sinh viên được giảm 20 triệu - hơn học phí của 1 kỳ học, chỉ còn đóng 80 triệu/toàn khóa học. Khi tân sinh viên đóng học phí 1 năm được giảm 10% học phí 1 năm, khi đóng học phí 2 năm được giảm 12% học phí 2 năm", ThS LS Trịnh Hữu Chung nói.

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học năm 2022 - Ảnh 2.

Sinh viên GDU có thể được giảm tới 20 triệu đồng học phí nếu đóng toàn khóa. Ảnh: GDU

Được biết, chính sách này áp dụng đối với tân sinh viên năm học 2022 - 2023 khi đóng học phí trước ngày 31/10/2022.

Cũng theo ông Chung, ưu đãi học phí trên không áp dụng đồng thời các chương trình ưu đãi khác gồm chương trình học bổng tuyển sinh, chương trình hỗ trợ lãi suất 0%. Sinh viên không phải đóng thêm phần chênh lệch học phí môn học theo tín chỉ đăng ký học phần.

Nếu sinh viên chuyển sang ngành có học phí thấp hơn sẽ không được hoàn tiền chênh lệch, khi chuyển đến ngành có học phí cao hơn thì sẽ đóng bổ sung phần chênh lệch ở các học kỳ còn lại. 

Theo Hội đồng tuyển sinh nhà trường, căn cứ vào kết quả nhập học thực tế, GDU sẽ thông báo xét tuyển bổ sung nếu còn chỉ tiêu vào ngày 30/9.

Công tác chuẩn bị đón tân sinh viên làm thủ tục nhập học tại GDU:

Thời gian làm thủ tục nhập học: Từ 19/9 đến 23/9 tại Trường Đại học Gia Định, cơ sở Hoàng Văn Thụ (185-187 Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Nhà trường tạo mọi điều kiện cho thí sinh ở xa, bố trí cán bộ trực ngoài giờ hành chính để giúp các em làm thủ tục nhập học thuận lợi, an toàn. Về ký túc xá, nhà trọ, GDU đã liên hệ với hơn 1.200 địa chỉ nhà trọ, khu dân cư để đáp ứng cơ bản nhu cầu về nhà trọ cho các bạn sinh viên ở tỉnh xa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem