Đại học Nông nghiệp
-
Là người Việt đầu tiên được nhận giải thưởng VinFuture, một giải thưởng danh giá dành cho sự cống hiến của các nhà khoa học trên thế giới, nhưng trong cuộc nói chuyện kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ với chúng tôi, GS Võ Tòng Xuân lại hiếm khi nhắc đến những danh hiệu của cá nhân mình.
-
Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề nuôi cà cuống, chị Lê Thị Thơ SN 1995, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và đầu tư HT trú tại xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho hay: Em ở Lộc Hà nên duyên cùng chồng, cả hai cùng lớn lên ở vùng biển ngang, vị mặn mòi của biển cả...
-
Gác lại tấm bằng Đại học trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam, cô gái trẻ Lê Thị Thơ (SN 1995, trú xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) sau 3 lần thất bại đã thành công với mô hình nuôi cà cuống, giúp cô thu về 1 tỷ đồng/năm.
-
Chị Nguyễn Thị Hà, sinh năm 1985 - Giám đốc HTX Sản xuất Kinh doanh Dịch vụ Thụy Hương (huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng) đang sử dụng gần 70 héc ta cấy lúa, trồng rau màu, làm ra gạo ruộng rươi (loại gạo sạch), thu nhập 2.8 tỷ/ năm. Chị Hà vừa được bình chọn danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023”.
-
Bỏ phố về làng, anh Phạm Kim Tiến ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã biến những vùng ao bùn, ruộng thấp thành cánh đồng trồng sen bát ngát. Loài hoa sen thơm ngát vươn mình từ bùn đen đã giúp anh Tiến làm ra 11 sản phẩm OCOP, thu về 15 tỷ/năm.
-
Từng đi du học Israel, Australia, lấy tấm bằng tiến sĩ ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản, anh Nguyễn Đức Chinh được nhiều viện nghiên cứu trải thảm đỏ, nhiều công ty ngỏ ý mời về làm quản lý.
-
Người khôn ngoan sẽ hiếm khi cho 5 mặt hàng này vào giỏ hàng của họ khi đi siêu thị, bởi chúng khiến bạn lãng phí tiền thậm chí còn không tốt cho sức khỏe.
-
Đam mê gắn bó với nông nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và thành công trên chính mảnh đất của quê hương, anh Nguyễn Văn Nam là một trong 63 gương mặt nhà nông được bình chọn là "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021".
-
Anh Phan Trung Kiên ở xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) sở hữu mô hình trồng cà gai leo ở Hà Nội, Hòa Bình, Lạng Sơn, Gia Lai…với tổng diện tích hơn 100ha. Cùng với đó, anh nuôi gà bằng thảo dược "độc nhất vô nhị", đã tạo nên sản phẩm sạch, chất lượng như SaDu “Cà gai leo” và "Trứng gà cà gai leo".
-
Chiều (29/9), Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO) đã tổ chức khởi công xây dựng Trung tâm chế biến rau, quả tại xã Hát Lót (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La). Việc xây dựng Trung tâm này, sẽ giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn sử dụng các sản phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe.