Chủ đề nóng

Đại hội đại biểu Hội Nông dân các tỉnh Nam Định, Yên Bái: Vai trò làm cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nông dân

Ngọc Chiến- Hoàng Hữu Chủ nhật, ngày 24/09/2023 19:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22/9, Đại hội đại biểu Hội ND tỉnh Nam Định, Đại hội đại biểu Hội ND tỉnh Yên Bái đã được tổ chức thành công.
Bình luận 0

Nhiều mô hình, việc làm cụ thể tham gia xây dựng NTM

Dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Hội ND tỉnh Nam Định lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Lương Quốc Đoàn; Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội ND tỉnh Nam Định đã kết nạp gần 15.000 hội viên. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi được đẩy mạnh với 129.000 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường, hội viên, nông dân trong tỉnh đã hiến gần 75.000m² đất; góp 10.629 ngày công, đóng góp hơn 12 tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028, các cấp Hội ND trong tỉnh Nam Định tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện; phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt trong tập hợp, phấn đấu hằng năm phát triển mới 2.000-2.500 hội viên, có 93% cơ sở, chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân các tỉnh Nam Định, Yên Bái: Vai trò làm cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nông dân - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Bùi Thị Thơm tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội ND tỉnh Yên Bái. Ảnh: H.H

Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Bùi Thị Thơm cũng yêu cầu các cấp Hội ND tỉnh Yên Bái cần chủ động thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, nông dân, khẳng định vai trò làm cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nông dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lương Quốc Đoàn - Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN; đồng chí Phạm Gia Túc - Bí thư Tỉnh ủy Nam Định đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả và đóng góp của tổ chức Hội và hội viên nông dân tỉnh Nam Định nhiệm kỳ qua.

"Từ thực tiễn của phong trào đã xuất hiện nhiều tổ chức Hội xuất sắc, nhiều cán bộ hội tâm huyết, trách nhiệm, tận tụy với công tác Hội và phong trào nông dân; nhiều hội viên nông dân tiêu biểu, xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và các phong trào thi đua yêu nước được biểu dương, tôn vinh; nhiều cách làm mới, nhất là mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả được nhân rộng" - đồng chí Lương Quốc Đoàn ghi nhận, đánh giá.

Các đồng chí lãnh đạo T.Ư Hội NDVN, lãnh đạo tỉnh Nam đề nghị, thời gian tới các cấp Hội ND tỉnh Nam Định tiếp tục khẳng định vai trò là tổ chức đại diện của hội viên, nông dân, thật sự là cầu nối gắn kết nông dân với cấp ủy, chính quyền; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, nông dân; phát huy vai trò của Hội trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Vận động hội viên phát huy bản sắc dân tộc

Đại hội đại biểu Hội ND tỉnh Yên Bái lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 có chủ đề "Đoàn kết - Dân chủ - Hội nhập - Hợp tác - Phát triển".

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái; đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN.

Phát biểu tại chỉ đạo đại hội, đồng chí Đỗ Đức Duy; đồng chí Bùi Thị Thơm đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà tổ chức Hội và hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Bùi Thị Thơm đề nghị, trong thời gian tới, các cấp Hội cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Đảng, các chính sách pháp luật của Nhà nước nhất là các vấn đề liên quan nông nghiệp, nông dân, nông thôn; chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, hoạt động có hiệu quả.

Các cấp Hội phát động mạnh mẽ và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào "Nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" gắn với phong trào xây dựng NTM và thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Hội ND các cấp tỉnh Yên Bái cần tuyên truyền, vận động hội viên phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bám sát định hướng của tỉnh, phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, mở rộng liên kết, tiêu thụ sản phẩm.

Đặc biệt, các cấp Hội ND tỉnh Yên Bái đã hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị hằng năm do Tỉnh ủy Yên Bái giao. Trong đó có những kết quả đặc thù riêng có của Yên Bái như: Hội đã hướng dẫn thành lập 54 HTX, 459 tổ hợp tác, xây dựng 29 sản phẩm OCOP, thành lập 12 chi hội nông dân hạnh phúc; 15 câu lạc bộ nông dân hạnh phúc, xây dựng mô hình nông dân tỷ phú.

Trong dịp này, Hội ND tỉnh Yên Bái được Chủ tịch nước tặng thưởng "Huân chương Độc lập hạng Nhì" vì đã có nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem