Chủ đề nóng

Đại sứ Myanmar ở Anh bị “cấm cửa” vào trụ sở

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 08/04/2021 08:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại sứ Myanmar ở Anh, Kyaw Zwar Minn là người phản đối cuộc chính biến hồi tháng 2, khi quân đội lật đổ chính quyền dân sự của nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi.
Bình luận 0

Các nguồn tin ngoại giao nói trên Reuters rằng, phó đại sứ Chit Win đã đại diện cho chính quyền quân sự Myanmar, nắm quyền tại đại sứ quán Myanmar ở Anh.

Đại sứ Kyaw Zwar Minn không thể vào được đại sứ quán do cánh cửa đã bị các đồng nghiệp khoá từ bên trong.

Trả lời với báo Anh ở bên ngoài đại sứ quán, ông Zwar Minn nói ông cảm thấy “bị phản bội” bởi các đồng nghiệp. “Khi tôi rời đại sứ quán, họ đã chiếm toà nhà”, ông Zwar Minn nói với tờ Daily Telegrah.

Đại sứ Myanmar tại Anh không thể vào được bên trong đại sứ quán ở London.

“Họ không cho tôi vào trong. Họ nói đã nhận được chỉ thị từ thủ đô, rằng tôi không được vào trong”, ông Zwar Minn nói thêm.

Các sỹ quan cảnh sát Anh có mặt tại phố Charles, bên ngoài đại sứ quán Myanmar để duy trì trật tự. Cảnh sát không được phép vào bên trong toà nhà vì các nguyên tắc ngoại giao.

Một nhóm người biểu tình phản đối chính biến ở Myanmar nhân sự kiện này cũng tập trung ở bên ngoài đại sứ quán Myanmar tại Anh.

Ông Zwar Minn là đại sứ Myanmar tại Anh từ năm 2014.

Đại sứ Kyaw Zwar Minn sau đó đứng nói chuyện với những người biểu tình trên đường phố bên cạnh đại sứ quán.

Truyền hình nhà nước Myanmar hôm 7.4 đưa tin, đại sứ Zwar Min đã được yêu cầu quay về thủ đô Naypyitaw sau khi ông đưa ra những bình luận không được phép. Ông Zwar Minn là đại sứ Myanmar tại Anh từ năm 2014.

Kể từ cuộc chính biến ngày 1.2, ông Zwar Minn đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi quân đội trả tự do cho nhà lãnh đạo Suu Kyi và Tổng thống bị phế truất Win Myint.

Bình luận về những gì vừa xảy ra, giới chức Anh nói: “Chúng tôi đang tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc xảy ra tại đại sứ quán Myanmar tại London”.

Cảnh sát Anh cho biết: “Chúng tôi đã nắm được thông tin về cuộc biểu tình bên ngoài đại sứ quán Myanmar. Tình hình vẫn ổn định và chưa có bất kỳ ai bị bắt giữ”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem