Chủ đề nóng

Đại úy biên phòng kiệt sức sau khi vật lộn sóng dữ cứu HS đuối nước

Quỳnh Nga - Hữu Anh Thứ tư, ngày 15/11/2017 13:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lúc chờ thượng tá Hà Thanh Hiếu - Chỉ huy trưởng Đồn biên phòng Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) giao nhiệm vụ, đại úy Lê Anh Tuấn (Đồn biên phòng Thiên Cầm) nhận được tin báo từ trực ban, có người gặp nạn dưới biển. Không chút đắn đo, anh cùng chiến sĩ Phan Văn Lợi và người dân địa phương lao xuống biển ứng cứu các nạn nhân.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã đưa tin: Chiều 13.11, 9 em học sinh (HS) Trường THCS Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên) xuống biển Thiên Cầm tắm, do biển động sóng to, 2 em đã bị nước cuốn mất tích, một em khác may mắn được cứu sống là em Trần Đình Đàn (14 tuổi). Hai nạn nhân bị đuối nước được xác định là em Nguyễn Tông Dũng (14 tuổi) và em Hồ Xuân Phong (14 tuổi).

Chiều nay (15.11), phóng viên Dân Việt đã tìm gặp những người trực tiếp lao ra giữa ngọn sóng dữ để cứu người.

Trao đổi với phóng viên, đại úy Lê Anh Tuấn (Đồn biên phòng Thiên Cầm) chia sẻ: “Khoảng 15h30, đồn trưởng gọi tôi lên để giao nhiệm vụ thì trực ban liên lạc báo có một số em HS bị đuối nước dưới biển. Ngay lập tức, đồn trưởng chỉ đạo tôi ra trước kịp thời ứng cứu, đi cùng tôi là chiến sĩ Phan Văn Lợi. Chạy gần đến biển, người dân hô lớn: “Chạy nhanh, chạy nhanh”. Vừa chạy vừa cởi đồ lao xuống biển, khi đó tôi không biết có mấy người gặp nạn”.

“Tôi bơi được khoảng 5m thì người dân vứt xuống hai chiếc phao. Đứng trên bờ thấy sóng nhỏ, nhưng càng bơi ra xa sóng ập càng mạnh. Từng đợt sóng dữ dội liên tiếp khiến việc tìm kiếm rất khó khăn” - đại úy Lê Anh Tuấn cho biết thêm.

Đại úy Lê Anh Tuấn sau khi tham gia cùng người dân cứu người gặp nạn đã bị kiệt sức và được các quân y sĩ trong đơn vị chăm sóc.

Tiếp lời đồng chí đại úy Lê Anh Tuấn, anh Nguyễn Văn Trí (một người dân địa phương, là người trực tiếp xuống cứu nạn những em HS gặp nạn) chia sẻ: “Tôi bơi ra khoảng 60m thì thấy đầu của 2 người nhấp lên, nhấp xuống. Tôi vội vàng bơi đến chỗ 2 người với tay quàng được 1 em đưa lên phao. Cách chỗ tôi cứu em đầu tiên khoảng 2 sải tay còn 1 em vẫn đang chới với, tôi quay đầu định bơi ra để cứu nhưng bất ngờ có một đợt sóng khác dữ dội hơn quật thẳng vào mặt. Tôi hét lớn với đồng chí Lê Anh Tuấn đưa em này vào trước, sóng lớn nguy hiểm lắm”.

Sau khi lao ra giữa con sóng dữ cứu sống được em Đàn, đại úy Lê Anh Tuấn và chiến sĩ Phan Văn Lợi đã kiệt sức và được các quân y sĩ trong đơn vị chăm sóc.

Mặc dù sự việc đã diễn ra 2 ngày nhưng khi nói đến quá trình quên mình lao ra giữa dòng sóng dữ cứu người, đại úy Lê Anh Tuấn ngậm ngùi: “Chới với giữa sóng dữ nhưng không còn sức để bơi ra cứu các em, tôi tiếc nuối quá. Giá như tôi còn đủ sức bơi ra thì sẽ cứu thêm được 1 người nữa”.

Hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm. 

Đến trưa 14.11, thi thể em Nguyễn Tông Dũng đã được tìm thấy tại bờ biển xã Cẩm Dương (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Hiện lực lượng chức năng vẫn đang dùng mọi biện pháp để tìm kiếm em Hồ Xuân Phong. Tuy nhiên, mưa to, sóng lớn khiến công tác tìm kiếm trở nên rất khó khăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem