Chủ đề nóng

Đắk Lắk: 54 trường THPT phải kiểm tra lại do lộ đáp án

Thứ tư, ngày 31/12/2014 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều lãnh đạo, giáo viên, học sinh các trường THPT tại tỉnh Đắk Lắk đã thẳng thắn trình bày sự việc biết trước kết quả kiểm tra đến email Sở GD-ĐT Đắk Lắk.
Bình luận 0

Do bị lộ đáp án, sáng nay 31/12, 54 trường THPT trên toàn tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành cho khoảng 25.000 học sinh khối lớp 12 kiểm tra lại môn tiếng Anh học kỳ 1.

 
Ảnh minh họa

Ông Trương Thức – Chánh văn phòng, Sở GD - ĐT Đắk Lắk cho biết – vừa qua, việc lộ đáp án môn Tiếng Anh cuối kỳ 1 dành cho khối thi lớp 12 là có thật. Sở đã tiến hành hủy toàn bộ kết quả kiểm tra trước đó và tiến hành triển khai kiểm tra lại môn thi này đối với khối lớp 12 của 54 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Việc lộ đáp án được phát hiện ngay trong sáng ngày 19/12 – sau khi kiểm tra xong 2 môn thi là Lịch Sử và Tiếng Anh. Thời điểm này, trên email của Sở, nhiều lãnh đạo, giáo viên, học sinh các trường trong tỉnh đã gửi thư điện tử phản ảnh thẳng thắn về việc biết trước kết quả thi.

“Ngay sau khi nhận được phản ảnh, Sở đã tổ chức ngay đoàn kiểm tra, xác minh lại và có bằng chứng đáp án môn thi tiếng Anh bị lộ”, ông Thức cho biết.

Đề thi nhưng có 4 mã đề, xáo trộn các câu hỏi trong bài để các thí sinh làm bài khách quan, thì có tới 3 mã đề bị lộ và hình thức lan truyền chính là thông qua các mạng xã hội facebook và qua tin nhắn và tốc độ lan truyền rất nhanh.

Sau khi Sở có phương án hủy kết quả và cho kiểm tra lại thì phía dư luận không có phản ứng ngược lại, các học sinh, phụ huynh và giáo viên hầu hết đều đồng tình trước quyết định này của Sở.

“Việc đáp án bị lộ là điều hết sức đáng tiếc, chúng tôi đã kết hợp với công an để để tra làm rõ ai là người làm lộ đáp án, lộ ở đâu sẽ xử lý nghiêm người vi phạm”, ông Thức thông tin.

(Theo Khải Hoàng/Zing.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem