Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Hàng trăm người phải cách ly vì ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 4, phong tỏa hàng loạt địa điểm

Ngọc Giàu Thứ hai, ngày 31/05/2021 07:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 30/5, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận trường hợp thứ 4 dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh này có yếu tố dịch tễ phức tạp vì lịch trình di chuyển dày đặc, khiến hàng trăm người phải cách ly và hàng loạt địa điểm bị phong tỏa.
Bình luận 0

Ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 4 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk là chị N.T.T.S. (SN 1996, trú tại thôn 7, xã Cư Mốt, huyện Ea H'leo, Đắk Lắk).

Đắk Lắk: Hàng trăm người phải cách ly vì ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 4, phong tỏa hàng loạt địa điểm - Ảnh 1.

Phong toả hiện trường liên quan ca dương tính thứ 4 tại Đắk Lắk.

Theo nguồn tin của Dân Việt, ngành chức năng đang tích cực truy vết các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 này.

Hiện nay có khoảng trên 100 trường hợp F1 của ca bệnh này, riêng trên xe khách của Nhà xe Hưng Phát đã có hơn 20 người,

Theo báo cáo của ngành y tế, ngày 25/5 chị S đi từ TP.HCM về địa phương đã không đi khai báo y tế theo quy định mà cho đến ngày 29/5 mới đi khai báo y tế.

Trong khoảng thời gian từ ngày 25 - 29/5, chị S đã đi nhiều nơi và tiếp xúc với hàng trăm người trên địa bàn huyện Ea H'Leo (Đắk Lắk).

Đắk Lắk: Hàng trăm người phải cách ly vì ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 4, phong tỏa hàng loạt địa điểm - Ảnh 2.

Các biện pháp phòng chống dịch được huyện Ea H'leo triển khai ngay trong đêm 30/5.

Ngành chức năng đang triển khai truy vết và đưa tất cả các trường hợp F1 về Trung tâm cách ly tập trung của huyện Ea H'Leo, các trường hợp F2, F3 sẽ có quyết định cách ly tại nhà.

Chính quyền địa phương sẽ tuyên truyền, đẩy mạnh các phương án phòng, chống dịch để tránh lây lan ra cộng đồng.

Theo thông tin từ UBND huyện Ea H'Leo, 12h ngày 31/5 huyện sẽ thực hiện Chỉ thị 15 đối với thị trấn Ea Đrăng và xã Ea Wy. Tất cả các địa điểm như: Quán Rota, giáo xứ Ea H'Leo, quán Ba Khía, quán Thanh Dậu, quán Cây Si và khu vực thôn 7, thôn 6A, 6B xã Cư Mốt (Ea H'Leo)… mà ca bệnh này từng đến sẽ bị phong tỏa theo quy định để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Cho đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại và tất cả các ca bệnh đều trở về từ vùng dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem