Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Một người tử vong, nhiều nơi ngập chìm trong nước

Duy Hậu Thứ năm, ngày 08/08/2019 10:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa lớn tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Đến thời điểm hiện tại, ngoài hàng ngàn ha hoa màu, hàng trăm ngôi nhà bị ngập chìm trong nước, cùng hàng ngàn gia súc gia cầm bị cuốn trôi và chết, tại Đắk Lắk đã có một người tử vong do mưa lũ.
Bình luận 0

Sáng 8/8, tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến thời điểm hiện tại, mưa lũ đã khiến cho một người tử vong. Nạn nhân là ông Hoàng Trung Tùng (SN 1959, trú tại thôn Hiệp Kết, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M'Gar), bị nước lũ cuốn trôi khi đi qua suối.

Một người dân tại huyện Cư M'Gar tử vong do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của nhiễu động gió đông trên cao, từ ngày 6-8/8 trên địa bàn tỉnh Đắk đã có mưa to đến rất to, gây thiệt hại lớn. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 614 ngôi nhà ở huyện Ea Súp bị ngập, hơn 6.000ha cây trồng các loại bị ngập, nhiều gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi.

Các hộ dân bị ảnh hưởng đã được bố trí sơ tán tại chỗ.

Tại huyện Buôn Đôn, mưa lớn gây ngập lụt cục bộ một số điểm gây chia cắt giao thông. 154 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó, 20 hộ trong khu vực mất an toàn đã được di dời đến nơi an toàn, ngập nhiều diện tích lúa, hoa màu, diện tích nuôi cá, cuốn trôi nhiều gia súc, gia cầm của người dân (đến nay, chưa có số liệu thống kê cụ thể).

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Đắk Lắk đã nhắn tin cảnh báo, chỉ đạo đến 841 thuê bao là Ban chỉ huy các cấp chính quyền địa phương chủ động phương án ứng phó với tình hình mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ”.

Ban chỉ huy PCTT và TKCN cứu nạn cấp huyện, cấp xã đã cử cán bộ tổ chức trực tại các vị trí đường bị nước ngập sâu, không cho người dân qua lại, huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm, di dời tài sản, vật nuôi.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo, huy động 555 lượt chiến sĩ đến các địa bàn huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar, TP.Buôn Ma Thuột để kịp thời ứng cứu, giúp người dân sơ tán khỏi vùng nguy hiểm, di chuyển tài sản đến nơi an toàn. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chỉ đạo cử lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu, cứu hộ, cứu nạn, di dời người và tài sản của nhân dân đến nơi an toàn với 36 người tham gia.

Nhiều tài sản, nhà cửa, hoa màu... của người dân ngập chìm trong nước.

Cũng theo Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Đắk Lắk, trong những giờ tới, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với tổng lượng mưa dự báo đạt 40-60mm, khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, ngập lụt cục bộ tại các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar và các vùng lân cận.

Trong 24 giờ tới (ngày và đêm 8/8), do chịu ảnh hưởng rìa phía nam dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc Trung Bộ nối với vùng xoáy thấp trên khu vực Biển Đông, gió tây nam hoạt động mạnh. Thời tiết trên địa bàn tỉnh có mưa nhiều nơi, có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa nhiều tập trung các huyện Buôn Đôn, TP.Buôn Ma Thuột, Cư Kuin, Krông Ana, Lăk, Krông Păk, Krông Bông, Cư M’Gar.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Đắk Lắk, trong 24-48 giờ tới, dải hội tụ nhiệt đới nâng trục lên phía Bắc, gió Tây nam còn hoạt động mạnh. Do đó, thời tiết còn mưa trên diện rộng, nhưng lượng giảm dần, chỉ còn có mưa vừa, có nơi mưa to. Mưa nhiều tập trung tại các huyện Buôn Đôn, TP.Buôn Ma Thuột, Cư Kuin, Krông Ana, Lăk. Dự báo từ 48-72 giờ tới, gió Tây nam hoạt động giảm dần, mưa sẽ giảm cả về diện và lượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem