Chủ đề nóng

Nhân viên y tế ở Đắk Lắk xé áo blouse đăng trên mạng xã hội nói gì?

Duy Hậu Thứ tư, ngày 08/12/2021 18:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Hai ngày nay, tôi bất ổn cực kỳ. Cả một năm ròng rã tham gia công tác chống dịch, tôi chỉ cần được xét hoàn thành nhiệm vụ thôi nhưng vẫn không được", đó là tâm sự của nhân viên y tế đã xé áo blouse, quay clip rồi đăng lên mạng xã hội.
Bình luận 0

Chiều 8/12, ông Trần Thuận, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk (Đắk Lắk), xác nhận việc y sĩ đa khoa Phạm Hồng Thái, nhân viên y tế tại Trạm Y tế xã Cư Né (huyện Krông Búk) đã có hành động xé áo blouse, nhờ người quay clip đăng trên mạng xã hội.

Đắk Lắk: Nhân viên y tế xé áo blouse đăng trên mạng xã hội nói gì - Ảnh 1.

Ông Phạm Hồng Thái xác nhận mình là người đàn ông trong đoạn clip. Ảnh cắt từ clip.

Sự việc diễn trên ra vào chiều 7/12. Theo báo cáo của Trạm Y tế xã Cư Né, sáng cùng ngày, sau khi nghe thông báo kết quả đánh giá xếp loại công chức, ông Thái đã có hành động, lời nói thiếu chuẩn mực.

Lúc này, tại Trạm Y tế đang tổ chức tiêm vaccine cho người dân. Đến chiều cùng ngày, ông Thái tiếp tục có lời nói thiếu chuẩn mực và sau đó ra trước cổng trạm, cởi áo blouse trên người ra xé. Toàn bộ diễn biến, ông Thái đã nhờ người quay lại và đăng tải trên mạng xã hội.

Đắk Lắk: Nhân viên y tế xé áo blouse đăng trên mạng xã hội nói gì - Ảnh 2.

Ông Phạm Hồng Thái xé và ném chiếc áo blouse về phía Trạm Y tế. Ảnh cắt từ clip.

Theo ông Thuận, việc đánh giá ông Thái không hoàn thành nhiệm vụ là vì ông này có nhiều lỗi. Đáng chú ý, trong tháng 8 vừa qua, ông Thái đã để người trong khu phong tỏa ra ngoài bệnh viện tư nhân khám bệnh mà không báo cấp trên.

Ông Thái cũng chỉ định tiêm vaccine không đúng quy định. Khi yêu cầu viết kiểm điểm thì ông Thái chống đối, không thực hiện. Ngoài ra, khi tiếp xúc với người dân ông Thái cũng thiếu chuẩn mực, mặc dù đã được góp ý nhưng ông Thái không sửa chữa.

Đắk Lắk: Nhân viên y tế xé áo blouse đăng trên mạng xã hội nói gì - Ảnh 3.

Ông Phạm Hồng Thái nhặt chiếc áo lên để tiếp tục ném lần thứ 2. Ảnh cắt từ clip.

"Kết quả đánh giá công chức của ông Thái vẫn chưa phải là quyết định cuối cùng. Chúng tôi mới chỉ đưa về cho các trạm tham khảo. Cuối tuần này, chúng tôi tiếp tục có thêm một cuộc họp nữa mới có kết luận cuối cùng", bác sĩ Trần Thuận nói.

Chiều cùng ngày, ông Phạm Hồng Thái xác nhận việc mình đã xé áo blouse, nhờ người quay clip đăng trên mạng xã hội. Ông Thái cho biết, sáng 7/12, ông được Trưởng trạm Y tế thông báo kết quả đánh giá công chức. Theo đó, ông bị Trung tâm Y tế đánh giá là không hoàn thành nhiệm vụ. Nghe thông tin này, ông đã vô cùng bức xúc.

"Công sức mình đi chống dịch người ta chứng kiến. Làm việc hết đến bây giờ, tôi không cần vinh danh gì hết, chỉ cần đánh giá hoàn thành nhiệm vụ thôi nhưng không được", ông Thái nói.

Ông Thái thừa nhận, hành động trên là bột phát nhưng ông cho rằng nguyên nhân sâu xa là do sự trù dập từ cấp trên. "Chúng tôi chống dịch rất căng thẳng, làm việc gấp 5 lần. Cấp trên thì bắt làm, dân thì chen lấn xô đẩy, nhưng tôi vẫn hoàn thành nhiệm vụ. Thế nhưng cấp trên không cần biết mình làm việc thế nào vẫn đánh giá là không hoàn thành nhiệm vụ", ông Thái nói.

Lý giải về việc cho người trong khu phong tỏa ra ngoài khám bệnh, ông Thái nói: "Họ khai đi khám bệnh nên mình cho họ đi. Còn việc cho qua trạm gác hay không là của lực lượng chức năng. Mình không cho họ khám bệnh lỡ họ có chuyện gì ai chịu trách nhiệm".

Về việc chỉ định tiêm vaccine sai quy định, ông Thái cho biết, ông không ký chỉ định tiêm vaccine. "Tôi ký tiêm vaccine Vero Cell chứ không bắt phải tiêm vaccine Astra Zeneca", ông Thái nói.

Ông Thái cũng nói cấp trên của mình lộng quyền nhưng không đưa ra dẫn chứng cụ thể về việc lộng quyền.

Clip ông Thái xé áo blouse ném.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại sao không làm đơn khiếu nại mà lại có hành động như vừa rồi?, ông Thái nói: "Tôi biết khiếu nại ở đâu? Tôi không biết phải khiếu nại ở đâu nên mới đăng lên mạng xã hội. Tôi luôn chấp hành đúng chính sách, pháp luật của nhà nước".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem