Chủ đề nóng

Giám đốc uống thuốc diệt côn trùng để tự tử tại toà giờ tình trạng ra sao?

Diệu Bình Thứ tư, ngày 08/12/2021 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng, hiện sức khoẻ của Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải đã ổn định.
Bình luận 0

Ngày 8/12, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, ông Võ Văn Cường, Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (trụ sở tại quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã qua cơn nguy kịch, hiện sức khoẻ ổn định.

"Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, chúng tôi vẫn đang theo dõi thêm", vị lãnh đạo này nói.

Ông Cường là người uống thuốc diệt côn trùng ngay tại tòa sau khi nghe tuyên án vào sáng cùng ngày như Dân Việt đã thông tin trước đó.

Sức khoẻ của Giám đốc uống thuốc tự tử tại toà giờ ra sao? - Ảnh 1.

Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải uống diệt côn trùng ngay tại tòa. Ảnh: Đ.T

Theo đó, sau 8 ngày xét xử, ngày 8/12, TAND quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) đã tuyên án phiên xét xử sơ thẩm vụ án dân sự "Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng" giữa Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Land Hà Hải, trụ sở tại quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng). 

HĐXX đã tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Sudico, đồng ý chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất giữa 2 công ty đối với 2 lô đất theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BA 645082 và BA 645083 do UBND TP.Đà Nẵng cấp tại khu đô thị mới Hoà Hải 1-3 (phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn) với tổng diện tích là 12,04 ha. 

Đồng thời, bác yêu cầu khởi kiện đề nghị tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng 2 lô đất nêu trên của Land Hà Hải. Đồng thời, tuyên bác các yêu cầu đòi Sudico bồi thường thiệt hại cho Land Hà Hải vì quá trình chuyển nhượng kéo dài. 

Ngay sau khi nghe chủ tọa tuyên án, ông Võ Văn Cường, Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải tỏ ra bức xúc, cho rằng tòa thiếu công tâm, không xem xét nhiều giấy tờ quan trọng mà Hà Hải Land cung cấp. Lúc này, ông Cường bất ngờ lấy một chai thuốc diệt côn trùng trong túi áo ra và uống ngay tại tòa. 

Vợ ông Cường cũng lấy một chai thuốc diệt côn trùng khác ra để uống nhưng được người thân đứng gần đó hất đổ. Lực lượng công an bảo vệ phiên tòa ngay lập tức đã cùng người nhà đưa ông Cường đi bệnh viện cấp cứu.  

Sức khoẻ của Giám đốc uống thuốc tự tử tại toà giờ ra sao? - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Đ.T

Theo hồ sơ vụ kiện, vào tháng 8/2017, Sudico có nhu cầu chuyển nhượng 2 lô đất bị tranh chấp nói trên theo hình thức đấu giá công khai. Phía Sudico thông báo 2 lô đất này có thời hạn sử dụng lâu dài. Land Hà Hải là 1 trong những đơn vị đã mua hồ sơ chào giá do Sudico phát hành và tham gia đấu giá. 

Ngày 10/10/2017, Land Hà Hải chào giá công khai và trúng giá với số tiền là 1.810 tỷ đồng. Ngày 1/11/2017, Sudico và Land Hà Hải ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với khu đất 12,04 ha nêu trên. 

Theo hợp đồng được ký kết, Land Hà Hải sẽ thanh toán số tiền trúng giá thành 2 đợt trước ngày 5/12/2017. Trong đợt đầu tiên, Land Hà Hải cần thanh toán 1.000 tỷ đồng. Đến ngày 29/12/2017, công ty này đã chuyển tổng cộng 404 tỷ đồng cho Sudico. Hai bên đã ký phụ lục hợp đồng để điều chỉnh thời hạn thực hiện thanh toán đến ngày 13/2/2018 với số tiền còn lại là hơn 1.400 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, sau đó Land Hà Hải phát hiện pháp lý của 2 lô đất còn một số vướng mắc nên đã không tiếp tục thanh toán hợp đồng như cam kết dù Sudico có nhiều lần thông tin nhắc nhở. 

Ngày 30/8/2018, Sudico ra thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng, tuyên bố hủy giao dịch, toàn quyền sở hữu số tiền đặt trước vì cho rằng Land Hà Hải vi phạm hợp đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem